Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

0
4484

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2018), chiều 25-7, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ và gia đình chính sách trên địa bàn TP. Đồng Hới. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Đăng Quang tặng quà cho bà Đặng Thị Thinh, là mẹ liệt sỹ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang tặng quà bà Đặng Thị Thinh, là mẹ liệt sỹ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà bà Đặng Thị Thinh (SN 1933, ở thôn Đức Điền, xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới), là mẹ của liệt sỹ Đặng Văn Lập, hy sinh năm 1978 tại mặt trận phía Nam.

Đồng chí đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh cao cả của các liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe và luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương cho con cháu noi theo.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà bà Bùi Thị Ve (SN 1945, ở thôn Thuận Hòa, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới), là thương binh hạng 4/4; từng là chiến sỹ thanh niên xung phong thuộc đơn vị N125, P31, TNXP Quảng Bình.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ sự tri ân công lao to lớn của các thương binh, gia đình có công với nước và mong các thương binh, gia đình người có công tiếp tục phát huy truyền thống; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời lưu ý cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm  tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ và tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống tốt đẹp hơn.

N.Mai

* Ngày 24-7, đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnhủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Quảng Trạch nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2018). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh và huyện Quảng Trạch.

 

 Đồng chí Trần Văn Tuân đến thăm, tặng quà gia đình gia đình ông Hoàng Văn Nhỏ (thương binh hạng 4/4) ở thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.
Đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Nhỏ (thương binh hạng 4/4) ở thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Trần Văn Tuân cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Hồ Thị Cảnh (là vợ của liệt sỹ) trú tại thôn Đông Dương, xã Quảng Phương và gia đình ông Hoàng Văn Nhỏ (thương binh hạng 4/4) ở thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ và thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Đồng chí cũng mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương; tích cực động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo…

Đồng chí Trần Văn Tuân đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Trạch quan tâm thực hiện tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng về vật chất lẫn tinh thần.

Văn Minh

* Ngày 25-7, đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thị ủy Ba Đồn.

Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà cho bà Nguyễn Thị Dung (khu phố 4, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn).
Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà bà Nguyễn Thị Dung (khu phố 4, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn).
Đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Dung, là vợ liệt sỹ Ngô Trí Giàng ở khu phố 4, phường Ba Đồn; ông Phạm Văn Thất, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn Phú Trịch, xã Quảng Lộc.
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Cao Văn Định đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của liệt sỹ Ngô Trí Giàng và ông Phạm Văn Thất trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu trong các phong trào ở địa phương, động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Theo Lê Mai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here