Ngày quốc tế tình nguyện hòa sắc đỏ cùng câu lạc bộ thanh niên vận động hiến máu tỉnh Quảng Bình

0
7965

Một năm nữa lại sắp sửa qua đi, và ta hãy nhìn lại một năm qua ta đã làm được gì? Không ít bạn trẻ khi đang đọc những dòng này đang suy ngẫm những hành trình của mình. Riêng với chúng tôi, đây có lẽ là một ngày đặc biệt, đặc biệt với tất cả những ai là anh em đang cùng chúng tôi làm sứ mệnh cao cả_sứ mệnh tình nguyện. Hẳn không ít các bạn đang tham gia các clb đội nhóm về tình nguyện, thiện nguyện trên khắp cả nước, tôi xin phép được gọi tất cả các bạn hai chữ “ gia đình” vì sao vậy ạ! Vì chúng ta cùng chung một mục tiêu, cùng chung một lý tưởng hướng tới người nghèo, hướng tới những nơi cần sự giúp đỡ.

CLB Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cũng nằm trong ngôi nhà chung đó. Một năm qua với sự đồng lòng, chung tay góp sức của tất cả các TNV đã nổ lực để có thể làm tốt sứ mệnh tình nguyện của mình. Ở ngôi nhà đó chúng tôi không hè phân biệt bạn là ai, bạn từ đâu tới, chỉ cần biết “ bạn cùng chung nhiệt huyết với chúng tôi”, để chúng ta sát lại gần nhau hơn, chung tay góp sức giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh.

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại xem một năm đi qua chúng tôi đã làm được giừ nhé!!!!!

Hỗ trợ hiến máu. Các chương trình hiến máu ở tỉnh, thường có sự xuất hiện của các TNV, họ sẽ là người hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu,còn là tuyên truyền viên giúp người hiến máu hiểu hơn về hành động cao cả của mình đang làm, hiểu hơn về các bệnh về máu như thalassemia và hỗ trợ các anh chị bác sĩ có thể làm việc nhanh và hiệu quả hơn.anh1

Ảnh: Bạn TNV đang nói chuyện cùng người hiến máu.

Thực hiện sứ mệnh cao cả “cứu một người như xây bảy tà tháp” các bạn tnv luôn sẵn sàng hiến đi những giọt máu của mình để cứu giúp những bệnh nhân trong lúc cấp cứu. Những lúc đêm khuya, giá rét, hay là những ngày lễ, chỉ cần biết được có cấp cứu cần máu, các bạn sẽ có mặt, không hề hà, kêu khổ, các bạn là vậy, luôn mỉm cười với những hành động đẹp mình đang làm.

23

Ảnh: Các TNV đang hiến máu cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam-CuBa.

Là một clb thiên về các hoạt động về tổ chức, tuyên truyền hiến máu. Chúng tôi rất hiểu nổi khổ của những gia đình đang có người mắc các bệnh về máu. Với đặc thù clb, nằm trên mảnh đất Quảng Bình, chúng tôi đã tìm hiểu và cố gắng giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh “tan máu bẩm sinh” trên địa bàn. Những em bị tan máu, tuổi thơ các em luôn gắn liên với giường chiếc trải ga trắng, với bốn bức tường bệnh viện. Các em không thể như bao trẻ em khác, chạy nhảy vui đùa, và thường gia đình các em là những gia đình cực kì khó khăn của tỉnh. CLB luôn cố gắng giúp đỡ các em dù không nhiều thì ít về kinh phí cho các em chữa trị, hay chỉ đơn giản là những lời động viên hỏi thăm các em hoặc là món quà vào những ngày lễ.

4 5 6

 

Ảnh: TNV tặng quà trung thu cho bệnh nhi thalassemia.

Không chỉ giới hạn ở một lĩnh vực tình nguyện, clb hướng tới nhiều hơn, các chương trình thiện nguyện cũng được thực hiện. Chương trình “ Hơi ấm mùa đông” diễn ra và dịp lễ tết hằng năm, chương trình “ Trung thu cho em” và các ngày lễ rằm tháng 8 hằng năm. Các đối tượng mà các chương trình này hướng tới là đồng bào, trẻ em ở khu vực sát biên giới, những nơi mà điều kiện sống còn thiếu, miếng cơm còn phải chạy hằng ngày, thì làm sao có thời gian mà nghĩ đến đời sống tinh thần. Vì vậy clb luôn muốn giúp đỡ và hướng tới họ, giúp họ cảm nhận được một chút hơi ấm, một chút tình người, sự đùm bọc anh em một nhà. Để có thể thực hiện một chương trình đó là sự chuẩn bị công phu và cũng đầy những giọt mồ hôi, những nụ cười của các bạn TNV khi làm các hoạt động gây quỹ cho chương trình.7 8

Ảnh: Các hoạt động tạo quỹ clb

   Ngày Quốc tế tình nguyện, ngày tất cả những tấm lòng vàng được tôn vinh, ngày những hành động thầm lặng được nhớ đến. Chúng tôi những người đang và sẽ tiếp tục làm công việc này, gửi đến tất cả tấm lòng lời chúc sực khỏe. Hãy thật khỏe để tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tình nguyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here