Quảng Bình: Xử lý nhiều xe “chế” thêm thùng để chở hàng quá tải

0
2950

Ngày 28.2, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 10 ngày qua đã kiểm tra, xử lý và lập biên bản xử phạt các xe chở vật liệu xây dựng vi phạm trên địa bàn TP.Đồng Hới với tổng số tiền hơn 45 triệu đồng.

Lực lượng Thanh tra giao thông Quảng Bình kiểm tra thùng xe chở vật liệu xây dựng. 

Đáng chú ý, nhiều xe vi phạm bị xử lý khi chở quá tải trọng cho phép như xe mang BKS 73C – 031.01, 73C – 008.55, 73C – 011.74… Trong đó đã phát hiện và xử lý nhiều xe cố tình lắp thêm thùng xe để tăng kích thước chở hàng như xe mang BKS 73C – 044.73…
Sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ và xử phạt nhiều xe ôtô chở vật liệu xây dựng quá tải trên địa bàn TP.Đồng Hới. Kết quả kiểm tra cho thấy, các xe vi phạm đều chở hàng vượt tải trọng cho phép từ 10-30%.
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Hoàng Ngọc Dũng – Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình – cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng thanh tra đã tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt khu vực nội thành TP.Đồng Hới.
Nguyên nhân là do sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các công trường và công ty xây dựng hoạt động trở lại, việc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa khi lưu thông trên đường gia tăng, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, khiến người dân bức xúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here