Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào thăm và làm việc tại Quảng Bình

0
1082

Chiều ngày 4/12, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào do đồng chí Bun-cợt Xẳng-xổm-xắc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng làm việc với Đoàn có đồng chí Hà Hùng Cường, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế – xã hội và công tác cải cách tư pháp, phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh thời gian qua. Quảng Bình hội đủ các yếu tố về giao thông, trong đó có cảng biển Hòn La, đường xuyên Á, có cửa khẩu quốc tế Cha Lo – Nà Phàu. Quảng Bình có thế mạnh về phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng, phát triển kinh tế du lịch dịch vụ, kinh tế biển và có nhiều tiềm năng, lợi thế khác. Trong công tác tư pháp, thời gian qua, ngành tư pháp tỉnh Quảng Bình đã chú trọng kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật và triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013.

Tiếp nối truyền thống đoàn kết hữu nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tích cực đẩy mạnh, hợp tác toàn diện với các tỉnh Khăm Muộn, Savannakhet, Chăm pa sắc, nước CHDCND Lào. Hàng năm, Quảng Bình và các tỉnh của nước bạn Lào đã trao đổi các đoàn cấp cao, kịp thời thông báo cho nhau về tình hình kinh tế – xã hội, bàn các biện pháp hỗ trợ và phối hợp nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả hợp tác và thắt chặt thêm tình hữu nghị.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã gửi đến Bộ trưởng và nhân dân Lào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đánh giá cao truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện và những thành tựu đã đạt được trong quá trình hợp tác của Bộ Tư pháp hai nước. Đây là những kết quả cần phát huy trong thời gian.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Bun-cợt Xẳng-xổm-xắc bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Bình. Bộ trưởng vui mừng trước những thành tựu quan trọng, toàn diện về kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Bình trong 5 năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngành tư pháp các tỉnh của Lào tiếp tục tăng cường hợp tác với ngành tư pháp của tỉnh Quảng Bình nhằm đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, phổ biến giáo dục pháp luật; tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo lưu học sinh Lào đang học tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.

Dịp này, tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào 20 bộ máy vi tính, trị giá 14.000 USD.

Minh Phong(qbtv.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here