Mỗi ngày cả nghìn người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0
516

Tin tức Quảng Bình – Theo các chiến sỹ Biên phòng được giao nhiệm vụ canh giữ nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bình quân mỗi ngày có trên 1.000 người từ khắp nơi đổ về Vũng Chùa – Đảo Yến (Quảng Trạch – Quảng Bình) viếng mộ Đại tướng.


Dòng người vẫn lặng lẽ về viếng mộ Đại tướng ở Vũng Chùa – Đảo Yến.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tuyển chọn 25 cán bộ chiến sỹ túc trực ngày đêm bên mộ Đại tướng. Khách đến sẽ được hướng dẫn vào bàn đăng ký và lần lượt lên viếng mộ Đại tướng. Những người đến viếng mộ Đại tướng chỉ được phép mang theo hoa tươi.

Tại ngã rẽ vào khu mộ Đại tướng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Trạch cũng cử một tốp 3 chiến sỹ thường xuyên túc trực, hướng dẫn nhân dân đi đúng đường.

Thiếu úy Nguyễn Ngọc An, bộ đội Biên Phòng Quảng Bình (người túc trực bên bàn đăng ký) cho biết: Từ hôm an táng Đại tướng đến nay, trời luôn đổ mưa to nhưng dòng người đến đây không ngớt cả ngày lẫn đêm. Có người từ Cà Mau, Phú Quốc hay Hà Giang, Cao Bằng cũng lặn lội về đây. Thậm chí, có người vì điều kiện mà phải vào viếng mộ Đại tướng lúc nửa đêm hay rạng sáng trong mưa gió rét mướt.

Được biết, trong ngày 12/10, một đoàn của Sở Văn hóa Quảng Bình đã ra Vũng Chùa – Đảo Yến khảo sát để đệ trình khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia.

Theo Bao Tienphong

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here