Môi trường biển miền Trung đã an toàn!

0
220

Đó là nội dung thông báo số 380/BTNMT- TCMT ra ngày 25/1/2017 “V/V hiện trang môi trường biển sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung” do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Võ Tuấn Nhân ký.

Thông báo nêu rõ, tại thời điểm từ 22 tháng 8  đến 22 tháng 9/ 2016 qua khảo sát, đánh giá vẫn còn có 3 khu vực chịu tác động của dòng xoáy cục bộ có một số thông tin trong nước biển cao hơn các khu vực khác, gồm khu vực Sơn Dương – Hà Tĩnh, Cửa Nhật Lệ (Quảng Bình) và hòn Sơn Chà (Thừa Thiên – Huế)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Formosa
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Formosa

Trong tháng 9/2016 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục thực hiện đánh giá bổ sung tại 3 khu vực nêu trên. Kết quả cho thấy, chất lượng nước biển, trầm tích đáy ở 3 khu vực này đã ổn định, không còn các giá trị cao hơn các khu vực khác và đều nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 10 – MT: 2015/BTNMT,QCVN 43: 2012/ BTNMT đối với vùng nuôi trồng thuỷ sản và bảo tồn thuỷ sinh. Kết quả này đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì ngày 22/9/2016, cụ thể: Môi trường biển miền Trung đã an toàn trên cơ sở phân tích nước giữa và nước mặt, trầm tích đáy, màng bám hệ keo sắt. Các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thuỷ hải sản, du lịch tắm biển có thể tiến hành bình thường.

Trên đây là thông tin về hiện trạng chất lượng mội trường biển khu vực 4 tỉnh miền Trung, Bộ Tài nguyên & Môi trường thông báo để các địa phương và phương tiện thông tin truyền thông báo chí biết.

Diễm Hằng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here