Bác thông tin “phát hiện sinh vật lạ trong mỳ ăn liền”

0
3646

Tin tức Quảng Bình – Ngày 20/11, ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khẳng định rằng thông tin về “phát hiện sinh vật lạ trong mỳ ăn liền” được đồn thổi trong những ngày qua tại địa phương này là hoàn toàn sai.

“Sinh vật lạ trong mỳ ăn liền” chỉ là tin đồn.

Khẳng định của ông Lương căn cứ trên kết quả kiểm tra, xác minh của các cơ quan chức năng ở xã Phúc Trạch. Theo ông Lương, “sinh vật lạ” mà dư luận đồn thổi chẳng có gì lạ, bởi sinh vật này ở xã Phúc Trạch có nhiều và người dân nơi đây thường gọi là con nhớt.

Tại nơi bà Nguyễn Thị Minh nói rằng phát hiện được “sinh vật lạ trong mỳ ăn liền,” đoàn liên ngành của xã Phúc Trạch đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có rất nhiều con nhớt sinh sống. Đoàn kiểm tra nhận định rằng khả năng do sơ suất mà bà Minh để con nhớt rơi vào, hoặc con nhớt đã có trước khi bà Minh đổ số mỳ ăn liền thừa vào đó. Chính vì vậy, việc dư luận ở xã Phúc Trạch tung tin rằng “phát hiện sinh vật lạ trong mỳ ăn liền” như những ngày qua là hoàn toàn sai.

Ông Nguyễn Văn Lương cho biết thật đáng tiếc khi có thông tin sai sự thật như thế này, không những tạo tâm lý bất an cho người dân ở xã, mà còn ảnh hưởng đến nhà sản xuất.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 16/11, bà Nguyễn Thị Minh ở thôn 3, Phúc Đồng, xã Phúc Trạch pha gói mỳ bò sợi phở 3 miền để ăn.

Sau khi ăn xong, còn một chút mỳ sót lại, bà Minh đem ra đổ vào cái chậu nhôm màu trắng để ở cạnh giếng nước của gia đình và phát hiện có một con vật màu đen, dài 2-3cm đang ngọ ngoậy trong đó.

Bà Minh đã đổ ngược số mỳ lại bát và gọi hàng xóm đến xem, tạo nên dư luận đồn thổi không đúng về “sinh vật lạ trong mỳ ăn liền” suốt những ngày qua tại xã Phúc Trạch./.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here