Bia Huda trao tặng học bổng tài năng trẻ Quảng Bình

0
4909

Giáo dục Quảng Bình – Chiều 29/10, Công ty TNHH Bia Huế kết hợp với Đài phát thanh- Truyền hình Quảng Bình tổ chức trao tặng học bổng tài năng trẻ cho 6 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong  học tập, lao động cũng như hoạt động đoàn hội.

Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tới từng gia đình cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa bởi hầu hết các cá nhân nhận được học bổng đợt này đều có điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình bị thiệt hại nhiều sau cơn bão số 10 và ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11.

Cao Thanh Tình (Trung Hóa, Minh Hóa), mồ côi cha từ sớm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng Tình không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hiện bạn đang là Bí thư đoàn cơ sở xuất sắc của Công ty CP dược phẩm Quảng Bình. Là cá nhân tích cực trong các phong trào, hoạt động đoàn. Đặc biệt hơn, bạn còn trực tiếp tham gia nghiên cứu và đưa vào sản xuất các sản phẩm Reduflu- N, Quanliver- B, TPCN VitaminC 500 nâng cấp, cải tiến sản phẩm cao cho doanh nghiệp.

Hiện nay, căn nhà nhỏ của bạn đang bị tốc mái do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 10 và số 11 và cũng đã đến hạn phải trả số tiền 24 triệu đồng mà mẹ bạn vay vốn của quỹ sinh viên để nuôi bạn ăn học, vì vậy số tiền học bổng 3 triệu đồng mà Bia Huda trao tặng tuy không lớn nhưng đối với bạn và gia đình vào thời điểm này có ý nghĩa hết sức lớn lao.


Đại diện công ty TNHH Bia Huế và Đài PT-TH Quảng Bình trao học bổng cho cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bạn Trương Văn Thuận, là lớp trưởng, Bí thư chi đoàn lớp văn hóa K6A, trường Trung cấp nghề số 9. Thuận là bộ đội hải quân xuất ngũ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn luôn chăm chỉ học tập, kết quả trong các học kỳ vừa qua Thuận luôn có kết quả học tập đạt loại khá.
Thuận rất vui và cảm động khi nhận được hỗ trợ: “nhận được học bổng lần này là vinh dự rất lớn đối với bản thân em. Em rất cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho em yên tâm học tập và giúp đỡ một phần nào đó cho gia đình. Vừa rồi gia đình em bị sập ½ căn nhà, hiện nay vẫn chưa sửa sang được. Học bổng lần này cùng với học bổng học sinh nghèo vượt khó em sẽ phụ giúp bố mẹ sửa sang nhà cửa và chia sẻ với 1 số bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, ra trường sẽ cống hiến cho xã hội”.

Đây là hoạt động từ thiện của Công ty TNHH Bia Huế nằm trong khuôn khổ chương trình “Huda – vì miền trung thương yêu”. Trong chương trình này, công ty dự kiến sẽ có 60 suất học bổng được trao 3 đợt, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Ông Lê Minh Đức, trưởng phòng quan hệ Cộng đồng công ty TNHH bia Huế cho biết: “Công ty luôn quan tâm đến những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Hiện nay, ngoài chương trình học bổng tài năng trẻ được trao cho các bạn ở Quảng Bình, công ty còn có hàng trăm suất học bổng giành tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Bình đang theo học tại các trường đại học trên toàn khu vực. Mục đích của chương trình góp phần hỗ trợ một phần nào đó cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời là nguồn động viên khích lệ tinh thần và vật chất cho các bạn nổ lực hơn trong học tập và cuộc sống”.

6 cá nhân được nhận học bổng Tài năng trẻ lần này tại Quảng Bình:

– Trương Văn Thuận, xã Hải Ninh, Quảng Ninh

– Nguyễn Văn Tuấn, Tiểu khu 4 Bắc Lý, Đồng Hới – Trương Thị Nguyễn Khuyên, Tiểu khu 4 thị trấn Nông trường Việt Trung, Bố Trạch.

– Nguyễn Thị Ngọc An, Gia Ninh, Quảng Ninh

– Nguyễn Lê Tiến Đạt, Phường Hải Thành, Đồng Hới

– Cao Thanh Tình, Trung Hoá, Minh Hoá

 

Theo Thethaovanhoa.vn

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here