Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để thi công các dự án trọng điểm của tỉnh

0
30


Sáng ngày 18/11, UBND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án hệ thống đường từ cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đối với Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, đến nay, tổng số diện tích đất đã được thu hồi để thực hiện Dự án là trên 125.500m2; có 177 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ; trong đó có 160 hộ đã nhận tiền bồi thường với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Đối với Dự án hệ thống đường từ cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đến nay, toàn bộ phần xây lắp đã hoàn thành hơn 89% giá trị khối lượng; tỷ lệ giải ngân vốn đạt trên 92%. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Dự án vẫn còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên phạm vi các tuyến đoạn qua các xã Đức Ninh, Nghĩa Ninh, Bảo Ninh, phường Đồng Phú, phường Đức Ninh Đông và chồng lấn mặt bằng thi công với Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần tăng cường công tác phối hợp trong việc đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để thi công Dự án hệ thống đường từ cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới; cương quyết cưỡng chế thu hồi đất đối với những hộ gia đình, cá nhân không chịu bàn giao mặt bằng đã được phê duyệt; giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh liên quan đến giải ngân nguồn vốn đầu tư công và chồng lấn mặt bằng thi công giữa 2 Dự án.  

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here