Đoàn An ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào) thăm, chúc tết LLVT Quảng Bình

0
123


Ngày 03/1/2017, Đoàn An ninh tỉnh Khăm Muộn – Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhân tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Đoàn An ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào) đã trao đổi và thông báo cho nhau một số thông tin quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc gia, nhất là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên giới của hai tỉnh. Qua đó, hai bên bày tỏ sự quyết tâm trong năm mới 2017, tiếp tục thực hiện có hiệu quả bản ghi nhớ giữa Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Khăm Muộn trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của hai tỉnh, nhất là trong việc phối hợp đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm buôn lậu, ma túy, vũ khí vật liệu nổ… đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân hai tỉnh khi qua lại giao lưu ở khu vực biên giới.

 Đoàn An ninh tỉnh Khăm Muộn – Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Thăm, chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, đồng chí Giám đốc Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào) đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ trên mọi lĩnh vực công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình và thông báo một số tình hình nổi lên trên địa bàn biên giới; tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh Khăm Muộn. Hai bên cũng đã thông báo, trao đổi và ghi nhận những kết quả đạt được trong việc phối hợp nắm và xử lý tình hình; duy trì phối hợp gặp gỡ, trao đổi tuần tra song phương kiểm tra biên giới, mốc quốc giới; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động vượt biên, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ trái phép qua biên giới; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện hàng hoá qua lại biên giới, cửa khẩu góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên chấp hành tốt các Hiệp định, hiệp nghị, quy chế biên giới Việt Nam – Lào mà hai nước đã ký kết.   

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cũng đã ghi nhận sự quan tâm, nhiệt tình phối hợp của hai lực lượng đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai tỉnh về mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào. Đặc biệt, trong phối hợp đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý qua biên giới và âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động để có biện pháp đối phó kịp thời góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển. Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc tết gia đình các đồng chí nguyên là cán bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã nghỉ hưu…Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here