Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm và tặng quà tại xã Tân Hóa

0
74


Sáng ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho bà con Nhân dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
trao số tiền tượng trưng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ với những khó khăn và thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với người dân xã Tân Hóa, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh mong muốn bà con Nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đoàn kết, tương thân tương ái của người dân trong các đợt mưa lũ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh, Tân Hóa là địa phương năm nào cũng bị ngập lụt nên việc chủ động ứng phó với thiên tai là điều mà cấp ủy, chính quyền và người dân cần cố gắng thích nghi để nỗ lực vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế mà thiên nhiên ban tặng để vươn lên phát triển đời sống. Đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương luôn luôn sâu sát với cơ sở, có những phương án để hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra cho người dân. Đặc biệt là việc tổ chức tái định cư đối với những vùng xung yếu, giúp bà con yên tâm sản xuất, nâng cao đời sống. Quảng Bình cũng cần quan tâm hơn nữa đến các cơ chế, chính sách phát triền kinh tế nông nghiệp nông thôn, vùng đồng bào miền núi theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Để giúp Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai, dịp này, Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp hảo tâm đã trao hỗ trợ cho tỉnh 800 triệu đồng và 500 tấn xi măng. Trao quà và 5 triệu đồng hỗ trợ cho xã Tân Hóa; trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hóa.

 Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here