Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhHội nghị Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh lần thứ ba

Hội nghị Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh lần thứ ba


Cần tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp – Đó là yêu cầu của đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh tại hội nghị Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh lần thứ ba được tổ chức vào sáng ngày 19/5.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, địa phương.  

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng thời gian và theo kế hoạch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp được quan tâm. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử thực hiện đúng quy trình, đúng cơ cấu và đảm bảo quy định của pháp luật. Ở cấp tỉnh có 2 ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 13 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; có 63 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 1.005 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng thành phần và thực hiện theo đúng các mốc thời gian luật định.

Ủy ban Bầu cử các cấp, các địa phương đã chú trọng triển khai tốt kế hoạch tuyên truyền về bầu cử; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Việc in ấn và cấp phát tài liệu được triển khai đầy đủ và kịp thời cho các cấp, các ngành để phục vụ tốt cho công tác bầu cử.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc giữa những ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri đảm bảo đúng luật, nội dung, kế hoạch và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền được quan tâm. Các thành viên Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh, Uỷ ban Bầu cử các cấp đã tích cực chỉ đạo, kiểm tra tại các đơn vị, địa phương. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn đã phối hợp, hướng dẫn các tổ chức phụ trách bầu cử về nghiệp vụ bầu cử; chuẩn bị về mọi mặt sẵn sàng cho cuộc bầu cử; phối hợp với các lực lượng vũ trang trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử và những kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Để bảo đảm thành công cho cuộc bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục bám sát, quán triệt và triển khai hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh, tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, đặc biệt là quy trình tổ chức bầu cử nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong quá trình thực hiện, cần thường xuyên cập nhật, báo cáo với Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh về những khó khăn, vướng mắc và các vấn đề nảy sinh để kịp thời chỉ đạo xử lý. Về công tác thông tin tuyên truyền, cần đẩy mạnh trên tất cả hình thức từ báo chí, mạng xã hội, hệ thống truyền thanh ở cơ sở, tuyên truyền lưu động… với mục tiêu để cử tri và Nhân dân tiếp cận thông tin về ứng cử viên và các thông tin của cuộc bầu cử đầy đủ, kịp thời, chính xác, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý một số nhiệm vụ quan trọng cần tăng cường chỉ đạo đối với các điểm tổ chức bầu cử sớm và một số địa phương vùng biên giới khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cử tri tham gia bầu cử.  Source link

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments