Hội nghị ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 9

0
34


Chiều ngày 22/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 9. Đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về hướng tuyến và quy mô đầu tư của Dự án thành phần 1 – đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, tỉnh Quảng Bình. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh, khi triển khai thực hiện sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, phát huy các tiềm năng, thế mạnh về du lịch và dịch vụ biển, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh; giúp kết nối vùng ven biển của tỉnh với các vùng kinh tế, các khu công nghiệp; tạo sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh trong vùng Bắc Trung bộ và cả nước.

Địa điểm thực hiện Dự án là các huyện: Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới, với 3 đoạn tuyến. Tổng mức đầu tư Dự án thành phần 1 – đường ven biển là 2.200 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương và địa phương. Thời gian thực hiện từ năm 2021 – 2026.

Cho ý kiến về nội dung này, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phân tích thêm về các phương án điều chỉnh hướng tuyến để giảm thiểu tối đa chi phí giải phóng mặt bằng,

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh ý nghĩa của Dự án thành phần 1 – đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, tỉnh Quảng Bình đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đánh gia cao và nhất trí với tầm quan trọng của việc điều chỉnh hướng tuyến và quy mô của Dự án. Đồng thời yêu cầu, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cần bám sát các quy định pháp luật để đảm bảo tính pháp lý; nghiên cứu để đảm bảo đồng bộ với quy hoạch vùng, quy hoạch chung và các dự án trọng điểm đã được phê duyệt, trong đó lưu ý điều chỉnh hướng tuyến phù hợp để thu hút các dự án phát triển du lịch, các dự án bất động sản quy mô lớn.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm mà cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, Mặt trận, các tổ chức chính trị – xã hội cần triển khai quyết liệt, đồng bộ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong đó tập trung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; quán triệt, sớm triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường chỉ đạo hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2021… và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hội nghị cũng đã cho ý kiến về dự kiến phân bổ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here