Làng biển Cảnh Dương đẹp chưa từng có, rực cờ đỏ sao vàng

0
559

Những ngày này, làng biển Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã rợp cờ đỏ sao vàng. Với việc những bức họa độc đáo được hoàn thành gần đây, làng biển này đang vươn mình trở thành địa điểm du lịch ưu tiên của du khách

Làng biển Cảnh Dương cách mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10 km và kết nối với các khu, điểm du lịch, trung tâm kinh tế xã hội của vùng như Ba Đồn – 17 km, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh và đèo Ngang – 11 km, cách Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 48 km… Với 375 năm hình thành và phát triển giàu truyền thống khoa bảng, địa linh nhân kiệt, đồng thời là làng chiến đấu nổi tiếng thời chống Pháp với khẩu hiệu “rào làng chiến đấu”, làng biển Cảnh Dương đã 2 lần được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Làng biển Cảnh Dương nổi tiếng với phong tục thờ Cá Ông (thờ Nam Hải Bồ Tát) với Linh Ngư Miếu, Lễ hội Cầu Ngư. Linh Ngư Miếu là nơi thờ 2 bộ xương cá Voi có chiều dài lớn nhất tại Việt Nam với chiều dài ước tính gần 27 m, rộng gần 10 m.

Cảnh Dương còn có nghĩa địa Cá Voi l à nơi yên nghỉ của khoảng 17 cá ông, cá bà, đã “lụy” vào làng trong gần 375 năm nay.

Gần đây, làng biển Cảnh Dương còn được “tô điểm” bởi những bức họa 3D đủ màu sắc với những câu chuyện nối tiếp nhau kể về chuỗi hình thành, phát triển, kháng chiến anh hùng cũng như xây dựng kinh tế ngư nghiệp thành công của làng.

Những ngày này, tại đây, nhiều du khách tham quan có thể thoải mái “check in”, “selfie” cạnh những bức họa 3D và không gian rực cờ đỏ sao vàng.

Phóng viên Dân Việt ghi nhận những hình ảnh của làng biển Cảnh Dương những ngày này:

 
lang bien canh duong dep chua tung co, ruc co do sao vang hinh anh 1
 lang bien canh duong dep chua tung co, ruc co do sao vang hinh anh 2
 lang bien canh duong dep chua tung co, ruc co do sao vang hinh anh 3 lang bien canh duong dep chua tung co, ruc co do sao vang hinh anh 4
 lang bien canh duong dep chua tung co, ruc co do sao vang hinh anh 5
Theo Trần Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here