Phát hiện xe biển kiểm soát Lào chở gỗ lậu

0
2995

Pháp luật Quảng Bình – Ngày 3-4, qua kiểm tra hành chính Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện và bắt giữ xe ô tô mang BKS Lào vận chuyển lâm sản trái phép.

Khoảng 2h30 ngày 3-4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình, tuần tra qua địa phận xã Trường xuân, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình phát hiện xe ô tô tải mang BKS Lào 2570 đang vận chuyển 2,4m3 gỗ táu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lái xe là Nguyễn Văn Minh (trú ở xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh) khai nhận, được một người khác nhờ chở hộ và chiếc xe trên cũng là của một người khác.

Chiếc xe BKS Lào chở gỗ lậu bị bắt giữ

Cũng trong ngày 3-4, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, CAH Quảng Ninh phát hiện xe ô tô tải mang BKS 73C–008.85 do Phùng Văn Lâm (SN 1966, trú thôn Nam Phong, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) điều khiển đang vận chuyển gần 2m2 gỗ được xẻ phách không rõ nguồn gốc. Không những không có gấy tờ chứng minh nguồn gốc, cũng không xuất trình được các loại giấy tờ khi điều khiển phương tiện cơ giới như: Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với hàng hóa trên xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe… Phương tiện và số lâm sản không rõ nguồn gốc đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo Bao ANTĐ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here