Saturday, October 16, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhQuảng Bình phát hiện hai cơ sở dùng hóa chất sản xuất...

Quảng Bình phát hiện hai cơ sở dùng hóa chất sản xuất giá đỗ

Tin tức Quảng Bình – Ngày 9/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cho biết, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của Sở đã kiểm tra và phát hiện hai cơ sở sản xuất giá đỗ ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để kích thích giá đỗ lên mầm.

Kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Hoàng Thị Nguồn, ở tiểu khu 6, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ 6 ống nhựa đựng hóa chất lỏng, không màu, kích thước 0,7cm x 4cm.

quang binh, tin tuc quang binh, suc khoe quang binh
Giá đỗ sữ dụng chất độc – Ảnh Minh Họa

Số hóa chất này được đựng trong một túi nilon có in chữ Trung Quốc, không có nguồn gốc xuất xứ theo quy định.

Bà Nguồn cho biết đã mua loại hóa chất không có nguồn gốc xuất xứ này từ một người bán dạo ở chợ không rõ từ đâu đến. Sau đó, bà dùng hóa chất này hòa với nước tưới cho giá đỗ nhiều lần trong ngày để giá đỗ có mầm to, trắng và lên nhanh hơn bình thường. Khi kiểm tra, cơ sở bà Nguồn có hơn 20 thùng đựng giá đỗ đang lên mầm, mỗi thùng khoảng 9-10kg giá đỗ.

Tại cơ sở sản xuất giá đỗ bà Nguyễn Thị Diện ở cùng địa chỉ, đoàn kiểm tra phát hiện một ống nhựa đã hết hóa chất trong ống. Bà Diện thừa nhận là đã dùng loại hóa chất này để kích thích giá đỗ nảy mầm trắng và nhanh hơn so với cách làm truyền thống.

Đoàn kiểm tra lập biên bản, thu giữ số hóa chất và các ống đã sử dụng hết hóa chất ở cả hai cơ sở sản xuất giá đỗ để xử lý theo quy định; đồng thời tiêu hủy số giá đỗ có sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc này.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất giá đỗ ở các huyện, thành phố trong tỉnh để phát hiện và xử lý việc dùng hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất giá đỗ./.

Nguyễn Đức Thọ (TTXVN)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments