Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeXã hộiVì một môi trường giáo dục bình yên

Vì một môi trường giáo dục bình yên

Trường đại học Quảng Bình hiện đang đào tạo 19 ngành hệ chính quy với hơn 5.000 ngàn sinh viên. Trong công tác liên kết đào tạo, trường có các ngành đào tạo hệ đại học và trên đại học với gần 300 học viên. Trường có số lượng sinh viên đến từ 26 tỉnh, thành trong cả nước và hàng chục sinh viên đến từ nước CHDCND Lào, Vương quốc Thái Lan, có giáo viên thỉnh giảng đến từ các nước Châu Âu, phần lớn đều ở ngoại trú, nội trú. Vì vậy, công tác bảo đảm an ninh, luôn là vấn đề cấp thiết và được nhà trường hết sức chú trọng.

Nhiều năm qua, Trường đại học Quảng Bình thường xuyên phối hợp cùng cơ quan Công an trong bảo đảm an ninh học đường, nhờ vậy tình hình an ninh trật tự trong nhà trường đã có những chuyển biến rất tích cực, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.

Tiến sĩ Bùi Khắc Sơn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình, cho biết: “Những năm qua, Trường đại học Quảng Bình thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương trong việc triển khai các kế hoạch về an ninh học đường, phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tích cực bám sát địa bàn. Ban quản lý ký túc xá cũng hoạt động có hiệu quả, đội tự quản trong sinh viên đã bước đầu tự làm chủ trong công tác bảo vệ trật tự trị an, giúp cán bộ, giáo viên và sinh viên yên tâm học tập”.

Đi đôi với công tác giáo dục đào tạo, Trường đại học Quảng Bình đã luôn chú trọng đến công tác giáo dục sinh viên phòng, chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội, không để xảy ra trường hợp xấu nào trong khu vực trường học và khu ký túc xá. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên về phẩm chất, nhân cách của sinh viên, giúp sinh viên nhận thức được vai trò của thế hệ trẻ, giáo dục sinh viên sống có mục đích, biết cống hiến tài năng, sức lực cho sự phát triển của đất nước.

Sinh viên Huỳnh Thị Thanh, Trường đại học Quảng Bình, tâm sự: “Chúng em thường xuyên được tuyên truyền, giáo dục pháp luật để tránh xa các trò chơi không lành mạnh, các tệ nạn xã hội; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, không phụ lòng tin của gia đình, người thân và toàn xã hội”.

Có thể nói, để có được kết quả như vậy là nhờ Trường đại học Quảng Bình đã có nhiều cách làm hay, quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức như: học tập ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề; thường xuyên củng cố lực lượng bảo vệ chuyên trách, bán chuyên trách, lực lượng tự vệ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại trường học, Ngoài ra còn có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sở tại và quần chúng nhân dân nơi trường đứng chân. Qua đó, góp phần hạn chế tối đa tội phạm và những hành vi gây mất an ninh trật tự tại nhà trường.

Thượng tá Phan Chính Nghĩa, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, Công an tỉnh cho biết: “Phong trào xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự của Trường đại học Quảng Bình là một trong những điểm sáng của các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Chúng tôi đánh giá cao sự tích cực hưởng ứng và thực hiện một cách khá hiệu quả, của nhà trường trong việc giáo dục và tuyên truyền pháp luật cho sinh viên.

Ban Giám hiệu, Phòng Công tác học sinh, sinh viên của trường đã có nhiều sáng kiến trong việc quản lý, giáo dục sinh viên, qua đó nâng cao nhận thức cho các em, bảo đảm một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện”.

Ngô Quang Văn(Báo Quảng Bình)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments