Chàng trai trẻ Nguyễn Chiến – Tấm gương vàng với tinh thần thiện nguyện

0
962

Trong thời đại phát triển xã hội như hiện nay, khi nhiều bạn trẻ sống hời hợt thiếu sự quan tâm đến xã hội thì vẫn còn những tấm gương người trẻ tuổi luôn quan tâm đến vấn đề thiện nguyện và đứng lên tổ chức những đoàn thiện nguyện để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của tổ quốc. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó chính là chàng trai trẻ Nguyễn Văn Chiến.

Nguyễn Văn Chiến là chàng trai sinh năm 1992, anh sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, một vùng đất thường xuyên gặp phải thiên tai, bão lũ. Có lẽ vì lớn lên trong môi trường khó khăn nên Nguyễn Chiến luôn mang trong mình tinh thần sẵn sàng hỗ trợ, cứu giúp những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Hiện nay, anh đang là giám đốc điều hành một công ty truyền thông tại Thành phố Đồng Hới, T Quảng Bình, đồng thời anh cũng là quản trị viên tại Otofun Quảng Bình, một trong những group lớn có tầm ảnh hưởng tại địa phương này. Nhờ lợi thế về truyền thông và khả năng tiếp cận xã hội của mình, anh luôn thường xuyên phát động những đợt quyên góp, hỗ trợ những hoàn cảnh hoặc vùng quê gặp khó khăn để chia sẻ sự mất mát của đồng bào trên khắp cả nước.

Khi được hỏi về lý do thường xuyên tổ chức thiện nguyện, anh Chiến cho rằng lý do đơn giản nhất là anh cảm thấy thương xót và luôn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, anh cũng luôn cảm thấy biết ơn khi trong đợt lũ, đồng bào cả nước luôn hướng về Quảng Bình nói riêng và các tỉnh miền Trung nơi chung. Do đó, khi anh có đủ năng lực thì việc đầu tiên Chiến nghĩ tới là kêu gọi hỗ trợ cho những vùng khó khăn, những hoàn cảnh éo le.

Một số hoạt động tiêu biểu của anh trong thời gian vừa qua có thể kể đến như sự kiện bán ảnh xưa để kêu gọi từ thiện, hành trình kêu gọi đồng bào hướng về Bắc Giang trong tình hình dịch bệnh Covid đang căng thẳng, tuyên truyền về văn hoá giao thông cho đông đảo người dân….

Với tinh thần thiện nguyện của mình, bản thân anh Nguyễn Chiến và những mạnh thường quân đã giúp đỡ, hỗ trợ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Với cách làm từ thiện có tâm, minh bạch, Nguyễn Văn Chiến đã trở thành tấm gương tiêu biểu cho công tác thiện nguyện nói chung của tình Quảng Bình. Đồng thời, trở thành một công dân gương mẫu không chỉ tài giỏi mà còn có cái tâm lương thiện, điều mà không phải bạn trẻ nào cũng làm được. Ngoài ra, anh Chiến cũng cảm thấy rất vui khi mình đã lan tỏa được tinh thần thiện nguyện đến với nhiều người. Từ đó, phát huy được năng lực để kêu gọi sự ủng hộ từ không chỉ các mạnh thường quân mà còn từ người dân, những người không dư giả về tiền bạc nhưng luôn có tấm lòng tương thân tương ái với đồng bào.

Trong tương lai, bản thân anh Nguyễn Văn Chiến và những người đồng hành của mình luôn kỳ vọng có thể xây dựng được những dự án tình nguyện ý nghĩa hơn nữa để hướng đến những hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu tiếp theo anh hướng đến chính là những vùng núi nghèo với kinh tế và giáo dục kém phát triển. Anh mong rằng sự giúp đỡ của mình và mạnh thường quân có thể góp phần chắp cánh những giấc mơ, giúp bà con và trẻ em nghèo có thêm cơ hội học tập, phát triển và tự làm giàu cho quê hương. Dù biết dự định sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần sẵn sàng hỗ trợ của mọi người, anh tin rằng dự định sẽ nhanh chóng được hoàn thiện trong một tương lai không xa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777