Saturday, September 23, 2023
No menu items!
HomeDu lịch Quảng BìnhDu lịch biển Quảng Bình có dấu hiệu phục hồi trở lại

Du lịch biển Quảng Bình có dấu hiệu phục hồi trở lại

Ngày 6.6, ông Nguyễn Văn Kỳ – Phó GĐ sở VHTTDL kiêm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình – cho biết, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đang có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Thống kê cho thấy trong vòng 1 tuần qua có 25-30% số khách hủy tour đến Quảng Bình đã đặt tour trở lại. Một số khách sạn lớn trên địa bàn đã có 100% lượng khách đặt tour trở lại. Tại các nhà hàng dọc biển Nhật Lệ đã bắt đầu có khách đến thưởng thức các món hải sản.

Trong những ngày qua, rất đông người dân và du khách đã đến biển Nhật Lệ và thả lưới dọc bờ biển để bắt cá và thưởng thức ngay những hải sản tươi ngon mà mình đánh bắt được.

Chị Hoàng Nhung – một du khách đến từ Hà Nội – tâm sự: “Chúng tôi rất ấn tượng với những loài cá tươi ngon vừa được thả lưới dọc bờ biển, biển Nhật Lệ rất trong xanh và thú vị nhất là được thưởng thức những sản phẩm cá do mình tự thả lưới như thế này”.

Ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho biết: Nhằm thu hút khách du lịch, Trung tâm đã triển khai nhiều dịch vụ mới với các hình thức đã dạng, phong phú nên lượng khách đến thăm quan du lịch tăng cao trong thời gian gần đây với lượng khách trung bình 2500 lượt/ngày – tương đương với lượng khách cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, do ảnh hưởng của việc cá chết bất thường nên mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội của nhân dân trong tỉnh, trong đó ngành du lịch chịu hậu quả nặng nề. Lượng khách du lịch đến với tỉnh Quảng Bình giảm từ 50 – 55% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh hết sức khó khăn.

Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian vừa qua ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – đã có nhiều cuộc làm việc với các cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp du lịch dịch vụ để triển khai nhiều hoạt động nhằm ổn định tâm lý, đồng thời có những giải pháp kích cầu và thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình.

Theo ghi nhận của PV tại bãi biển Nhật Lệ trong những ngày qua, lượng khách du lịch đến tắm biển và thưởng thức hải sản đã dần tăng lên. Người dân địa phương và du khách cùng tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao trên bãi biển, các trò chơi dưới nước… đã tạo nên không khí sôi động.

Trong tuần qua, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Quảng Bình, LĐLĐ tỉnh đã phát động “Tuần làm sạch môi trường và tắm biển” trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần tháo gỡ khó khăn đối với du lịch Quảng Bình và truyền tải thông điệp biển an toàn, hải sản sạch để nhân dân và du khách yên tâm tắm biển, sử dụng hải sản có nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó đã thu hút trên 10.000 người tham gia, bước đầu đã tạo được sức lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương và du khách tham gia.

theo báo lao động

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments