Ai sẽ may mắn lọt vào 500 khách du lịch Sơn Đoòng năm 2016?.

0
8157
Dự kiến, trong năm 2016 sẽ có tối đa 500 khách du lịch được tới khám phá Sơn Đoòng với giá vé đắt đỏ khoảng 3.000 USD. Điều này đã khiến cơ hội đến Sơn Đoòng bị thu hẹp và ngân hàng VIB vừa xác nhận sẽ tặng10 tấm vé tới Sơn Đoòng ngay trong mùa hè 2016 cho khách hàng của mình.

Anh Đỗ Minh Sơn (40 tuổi), một kỹ sư phần mềm tại Hà Nội cho biết, vốn có sở thích du lịch và khám phá, anh cùng gia đình đã đặt chân tới rất nhiều danh lam, thắng cảnh. Thế nhưng, Sơn Đoòng, một địa danh nổi tiếng bậc nhất ở ngay tại Việt Nam thì anh lại mới chỉ được nhìn thấy trên tivi và tranh ảnh.

Sơn Đoòng – tuyệt tác kì quan hàng triệu năm tuổi của thiên nhiên

“Từ 2014, tôi đã mong được đến đây, thế nhưng vé tới Sơn Đoòng rất hiếm. Lúc tôi liên hệ thì người ta bảo phải chờ tới năm 2016 mới tới lượt” – anh Sơn chia sẻ.

Trong khi đó, Hồng Minh (sinh viên năm thứ 4, Đại học Kiến trúc) tỏ ra tiếc nuối: “Có lẽ phải rất lâu sau mình mới có thể thực hiện được dự định này. Nghe bảo giá vé vào Sơn Đoòng tới 3.000 USD, là một người làm công ăn lương bình thường thì khó mà mơ đến được”.

Du lịch Sơn Đoòng khởi động từ năm 2013, tuy nhiên, lượng khách tới đây rất ít, trong đó, một phần lý do nhằm để bảo vệ điều kiện nguyên sinh nguyên bản của kỳ quan hàng triệu năm tuổi này. Thông tin được công ty khai thác du lịch tại đây cho biết, trong năm 2016, hang động lớn nhất thế giới này tiếp tục được tỉnh Quảng Bình cho khai thác với giới hạn 500 khách, lộ trình, số tour vẫn được giữ nguyên như 2015 và hiện danh sách khách hàng đặt tour đã kín chỗ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến với Sơn Đoòng ngay trong mùa hè 2016 này và hoàn toàn miễn phí. Đó là nhờ một số doanh nghiệp, tổ chức đã dành tặng cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai ở hang Sơn Đoòng cho khách hàng của họ. Gần đây nhất có thể kể đến ngân hàng VIB với chương trình “ Khám phá Sơn Đoòng cùng VIB ” với 10 chuyến du lịch thám hiểm Sơn Đoòng ngay trong dịp hè 2016 cho chủ thẻ tín dụng VIB MasterCard, khách hàng gửi tiết kiệm và khách hàng vay trong thời gian từ 01/03 đến 29/04/2016.

Theo đó, chỉ với 01 triệu đồng giao dịch thanh toán/rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VIB MasterCard hoặc 20 triệu đồng gửi tiết kiệm thời hạn từ 3 tháng trở lên hay 10 triệu đồng giải ngân hoặc trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng của VIB sẽ được nhận mã dự thưởng để có cơ hội khám phá vẻ đẹp bất tận của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới – Sơn Đoòng cùng những giải thưởng hấp dẫn khác tùy theo sản phẩm tham gia, bao gồm: 10 chuyến du lịch thám hiểm Sơn Đoòng trị giá 65 triệu VNĐ/giải, 10 chuyến du lịch Đà Nẵng cho 2 người trị giá 25 triệu VNĐ/chuyến, 18 vouchers du lịch trị giá 10 triệu VNĐ/voucher.

Chương trình này giới thiệu lãi suất vay ưu đãi 8,49%/năm trong 6 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng + 3,6%/năm.

Bên cạnh đó, VIB cũng miễn phí thường niên năm đầu cho các khách hàng mở mới thẻ tín dụng VIB MasterCard và có phát sinh ít nhất 1 giao dịch thanh toán/rút tiền mặt trong thời gian khuyến mại. Đồng thời, tổng cộng 1.500 túi xách du lịch thiết kế độc quyền bởi nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng sẽ được tặng cho các chủ thẻ tín dụng mở mới có tổng giá trị giao dịch thanh toán và rút tiền mặt đạt 5 triệu VNĐ sớm nhất của tháng 03 và 04/2016.

Theo ông Godfrey Swain – Giám đốc khối Ngân hàng bán lẻ VIB, “với giải thưởng du lịch đến với kỳ quan có một không hai trên thế giới, những ưu đãi thiết thực về giá từ chương trình “Khám phá Sơn Đoòng cùng VIB” và chất lượng dịch vụ không ngừng được hoàn thiện, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ với sản phẩm dịch vụ của VIB mà cả trong cuộc sống.”.

Với chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 km, ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38,5 triệu mét khối, vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia (cao 100 m, rộng 90 m, dài 2 km) và trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

(Theo Khám phá)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777