Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhBàn giao vườn mai cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bàn giao vườn mai cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tin tức Quảng Bình – Chiều 18/3, tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình), đại diện Ngân hàng thương mại cổ phẩn Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đại diện Ban chấp hành Huyện Đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức lễ đặt biển tên vườn mai và bàn giao vườn mai cho gia đình Đại tướng và Ban quản lý khu mộ Đại tướng.

Tham gia buổi lễ có ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phẩn Ngoại thương Việt Nam cùng cán bộ, đoàn viên thanh niên ngân hàng tại Quảng Bình; đại diện Huyện Đoàn Quảng Trạch; về phía gia đình Đại tướng có ông Võ Điện Biên và bà Võ Hòa Bình là con trai và con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng hàng trăm người hành hương về viếng Đại tướng tại khu mộ.

Vườn mai được trồng hoàn thành vào ngày 27/2, tuy nhiên đến nay mới chính thức đặt bảng tên cũng như bàn giao cho gia đình Đại tướng và Ban quản lý khu mộ Đại tướng.

Vườn mai nằm trong tổng thể khu mộ Đại tướng, với 103 cây mai vàng đại đế, tượng trưng cho số tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được hai đơn vị Ngân hàng thương mại cổ phẩn Ngoại thương Việt Nam cùng Huyện Đoàn Quảng Trạch tuyển chọn rất kỹ lưỡng tại một số tỉnh ở khu vực Bắc miền Trung để cho phù hợp với thời tiết và khí hậu ở Vũng Chùa-Đảo Yến.

Riêng phiến đá để khắc tên “Vườn Mai” được đặt mua tận vùng Non Nước (Đà Nẵng).

Ngoài ra, thảm cỏ dưới tán cây mai ở vườn mai được người nhà và các chiến sỹ biên phòng đưa từ mảnh đất Lệ Thủy – quê nhà Đại tướng ra trồng.

Đại diện gia đình Đại tướng đánh giá cao tấm lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam cũng như các đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Trạch và hứa sẽ cùng mọi người chăm sóc vườn mai ngày càng xanh tốt và khỏe mạnh.

Hiện vườn mai đang phát triển tốt, cây xanh và nhiều cây ra hoa xum xuê. Đây là tấm lòng tri ân của thế hệ sau và là một hoạt động có ý nghĩa ghi nhớ công ơn to lớn của Đại tướng với quê hương và dân tộc./.

Theo Vietnamplus

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments