Bến đò ‘ma’, đàn ông chèo đò là chết

0
4574
quang binh, tin tuc quang binh, quang binh today

Tin tức Quảng Bình – Những cái chết liên tiếp tại một bến đò ở Quảng Bình với lời đồn thổi ma mị khiến nơi đây thành bến đò ‘ma’.
Chị Nguyễn Thị Liên (54 tuổi), lái đò ở bến đò ‘ma’ Trằm Mé, thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch:

Cứ từ tháng 5 trở đi, tầm 12h trưa, khi chị nghỉ ngơi lại nghe tiếng gọi đò và có tiếng con gái hát hò, cười khóc vang cả khúc sông nhưng đi ra lại không có ai.

quang binh, tin tuc quang binh, quang binh today
Theo chị Liên thì cứ đàn ông lái đò thì đều bị chết sớm

Có hôm, trời nắng quá, đang thiu thiu chợp mắt trong chòi, chị nằm mơ thấy 3 – 4 cô du kích nói: ‘Chị ơi, tụi em đói quá, cho tụi em xin 12 nắm cơm với 1 nắm muối chị nhé’.

Ba ngày sau hiện tượng đó lại xảy ra, chị liền thả cơm xuống sông thì giấc mơ thưa dần rồi hết hẳn.

Trước chị Liên cũng có 7 phu chèo đò nhưng họ đều lần lượt qua đời vì trọng bệnh. Điều này càng gây tâm lý hoang mang trong khu vực, không ai dám chèo đò nữa.

Cuộc sống người dân đảo lộn, học sinh đua nhau bỏ học, hàng trăm lá đơn xin chuyển xã, chuyển huyện chưa được giải quyết.

Trong khi chính quyền cố gắng làm an lòng dân thì bất ngờ, tháng 10/2012, chị Liên tới xin ký hợp đồng chèo đò.

Theo ông Trần Xuân Tền, Bí thư chi bộ thôn, những cái chết của phu đò đều do mắc bệnh như ung thư dạ dày, tai biến hay sốt xuất huyết.

Hơn nữa, trong chiến tranh, bến đò Trằm Mé là nơi bị Mỹ thả bom bắn phá, rải chất độc xuống nguồn nước.

‘Có thể đến giờ hóa chất chưa tan hết, trời nắng, khí độc bốc lên khiến những người chèo đò vốn sẵn bệnh dễ dẫn tới tử vong’, ông Tền cho biết.

Theo Đất Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777