Chủ động rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh

0
86


Chiều ngày 30/9, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Theo đó, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Mạng lưới trường, lớp các cấp học tiếp tục được sắp xếp phù hợp với điều kiện của địa phương. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường học được quan tâm đầu tư. Ngay sau khai giảng năm học mới, tất cả các trường đã tổ chức dạy học đúng theo kế hoạch.

Tuy nhiên, hiện ngành Giáo dục và Đào tạo vẫn còn gặp một số khó khăn và hạn chế như: Trường mầm non phải xây dựng nhiều điểm lẻ đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dạy trẻ; việc tinh giản biên chế dẫn đến nhiều bất cập cho các trường học; việc đầu tư về cơ sở vật chất mặc dù được quan tâm xong chưa đáp ứng đủ nhu cầu; nhiều hoạt động của ngành phải tạm dừng do dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn. Nhấn mạnh về vai trò quan trọng của giáo dục và đào tạo đối với phát triển nguồn nhân lực của địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ năm học mới. Chủ động rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh theo hướng sắp xếp mạng lưới trường, lớp phù hợp với điều kiện thực tế. Thực hiện tốt chủ trương hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Về đầu tư cơ sở vật chất cho các trường, cần có lộ trình, kế hoạch để đưa vào nguồn vốn đầu tư công hàng năm nhằm chủ động, cân đối nguồn đầu tư cho ngành giáo dục trong điều kiện ngân sách của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Quan tâm đến việc xây dựng và củng cố trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu trường học đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó chú trọng công tác xã hội hóa. Về biên chế cán bộ, giáo viên, ngành cần khắc phục khó khăn và thực hiện đúng lộ trình theo quy định, đồng thời đảm bảo công tác dạy và học tại các nhà trường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, thầy và trò các nhà trường khắc phục khó khăn, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học gắn với bồi dưỡng nhân cách cho thế hệ trẻ.

 Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here