Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết, ông đã theo dõi kỹ cả ba kỳ viết về hành vi của ông Lê Cảnh Hoa trên báo Tiền Phong. Về nguyên tắc, báo chí cũng là một kênh thông tin được công an sử dụng như một nguồn tin tố giác tội phạm. Tới đây, sau khi nhận thông tin đầy đủ báo cáo xác minh, ông sẽ quyết định giao cho công an các huyện hoặc Cơ quan điều tra của công an tỉnh, vì nạn nhân của Lê Cảnh Hoa trải rộng trên nhiều huyện, thị xã trong tỉnh.
Sau khi nhận đơn tố giác tội phạm, các tài liệu, chứng cứ liên quan do PV báo Tiền Phong cung cấp, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn khẳng định, ông sẽ chỉ đạo sát sao vụ việc, xử lí nghiêm minh, cho dù người vi phạm pháp luật đó là ai.
Được biết, ông Lê Cảnh Hoa từ Nghệ An vào cư trú và tác nghiệp báo chí trên địa bàn Quảng Bình đã hơn 5 năm, nhưng Sở TTTT Quảng Bình không hề có một công văn hay hồ sơ pháp lí nào của ông Hoa từ báo Pháp luật và Xã hội gửi vào để thực hiện quản lí Nhà nước theo luật định.
Hiện Sở TTTT Quảng Bình đã có công văn gửi Cục Báo chí, Bộ TTTT báo cáo vụ việc của ông Lê Cảnh Hoa, đồng thời có công văn gửi Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị chỉ đạo sâu sát vụ việc lừa đảo của Lê Cảnh Hoa nhằm làm trong sạch đội ngũ báo chí, giảm bớt bức xúc của dư luận.