Wednesday, April 17, 2024
No menu items!
Home Pháp luật Quảng Bình Công an điều tra vụ phóng viên lừa tiền tỷ nhiều người...

Công an điều tra vụ phóng viên lừa tiền tỷ nhiều người nghèo

0
1569

TP – Làm việc với PV báo Tiền Phong, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng xác nhận thông tin đã có chỉ đạo công an các địa phương tiếp xúc lấy lời khai của các nạn nhân.

Theo Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, ngay sau khi đọc kỳ I của loạt bài “Một phóng viên lừa tiền tỷ của nhiều người nghèo”, thấy các nạn nhân có địa chỉ rõ ràng, có số tiền cụ thể ông đã chủ động chỉ đạo Công an huyện Minh Hóa xác minh sự việc, báo cáo về công an tỉnh để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết, ông đã theo dõi kỹ cả ba kỳ viết về hành vi của ông Lê Cảnh Hoa trên báo Tiền Phong. Về nguyên tắc, báo chí cũng là một kênh thông tin được công an sử dụng như một nguồn tin tố giác tội phạm. Tới đây, sau khi nhận thông tin đầy đủ báo cáo xác minh, ông sẽ quyết định giao cho công an các huyện hoặc Cơ quan điều tra của công an tỉnh, vì nạn nhân của Lê Cảnh Hoa trải rộng trên nhiều huyện, thị xã trong tỉnh.
Sau khi nhận đơn tố giác tội phạm, các tài liệu, chứng cứ liên quan do PV báo Tiền Phong cung cấp, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn khẳng định, ông sẽ chỉ đạo sát sao vụ việc, xử lí nghiêm minh, cho dù người vi phạm pháp luật đó là ai.
Được biết, ông Lê Cảnh Hoa từ Nghệ An vào cư trú và tác nghiệp báo chí trên địa bàn Quảng Bình đã hơn 5 năm, nhưng Sở TTTT Quảng Bình không hề có một công văn hay hồ sơ pháp lí nào của ông Hoa từ báo Pháp luật và Xã hội gửi vào để thực hiện quản lí Nhà nước theo luật định.
Hiện Sở TTTT Quảng Bình đã có công văn gửi Cục Báo chí, Bộ TTTT báo cáo vụ việc của ông Lê Cảnh Hoa, đồng thời có công văn gửi Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị chỉ đạo sâu sát vụ việc lừa đảo của Lê Cảnh Hoa nhằm làm trong sạch đội ngũ báo chí, giảm bớt bức xúc của dư luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777