Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình

0
337

[ad_1]

Sáng ngày 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam đạt trên 17 tỷ USD, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2020. Hiện nay, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn trong xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Đối với thị trường EU, các mặt hàng nông sản chính xuất khẩu sang thị trường này như cà phê, rau quả, hạt điều có xu hướng giảm. Tại Hoa Kỳ, trong 4 tháng đầu năm 2021, nhóm hàng nông – lâm – thủy sản xuất khẩu sang nước này đạt 4,3 tỷ USD, tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

Với những nỗ lực chống dịch, bao gồm các biện pháp đảm bảo lưu thông hàng hóa, nâng cao sự an toàn cho công dân di chuyển, tình hình xuất khẩu nông sản từ Việt Nam sang các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc trong quý I/2021 tăng trưởng tốt, với mức tăng lần lượt là 5,9 và 7,2%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh: Trước những thách thức hiện nay như: dịch Covid-19, sự biến đổi của khí hậu, dịch bệnh trong chăn nuôi, cây trồng liên tiếp xảy ra, để thực hiện được “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch mà Chính phủ đã giao, các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp cần triển khai các giải pháp về tăng cường chế biến, bảo quản, lưu thông để linh hoạt thích ứng với bối cảnh dịch bệnh; hỗ trợ chính sách thuế, tín dụng cho khu vực sản xuất, chế biến, bảo quản và xuất khẩu nông sản; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục thông quan, thúc đẩy toàn diện tiêu thụ trong nước.[ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777