Điều hành tour bất hợp tác, du khách bị bỏ đói

0
4145
  – Ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, cho biết, ngày 1/12, hai đoàn du khách quốc tế tham gia tour du lịch khám phá cảnh quan VQG Phong Nha- Kẻ Bàng của công ty TNHH Le Mitchell, có trụ sở tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
Du khách quốc tế bị Cty Lữ hành bỏ rơi nhiều giờ.Du khách quốc tế bị Cty Lữ hành bỏ rơi nhiều giờ.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, khi đang dừng xe ngắm cảnh, chụp ảnh đoạn dốc Đồng Tiền, đường 20 Quyết Thắng, đoàn du khách 14 người đã bị lực lượng Kiểm lâm trạm số 6, thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng lập biên bản xử phạt hành chính.

Đoàn tour 4 người khi đi đến dốc Táu cũng bị lực lượng trên xử phạt tương tự. Lực lượng kiểm lâm cho rằng, công ty du lịch đã có hành vi vi phạm khi tham quan phong cảnh, theo Khoản 1, Điều 9, Nghị định 157 về quản lý và bảo vệ rừng.

Thay vì ký vào biên bản vi phạm để tiếp tục hành trình, hướng dẫn viên của hai đoàn du khách này lại tỏ thái độ chống đối, cho xe quay lại trạm Kiểm lâm số 6 để chờ điều hành tour đến giải quyết. Địa điểm xảy ra sự việc cách xa trung tâm nên từ 9h sáng đến gần 11h trưa điều hành tour mới đến được nơi xảy ra sự việc.

Điều hành tour là một người nước ngoài, đến nơi đã không hợp tác, mà còn tiếp tục chống đối, có lời lẽ thô tục đối với lực lượng của vườn. Phải ngồi giữa đường phơi nắng quá lâu nên đoàn tour 4 người đã gọi xe khác để tiếp tục hành trình.

Trong lúc đó, đoàn 14 du khách phải ngồi chờ tại một khu đất trống trước trạm kiểm lâm. Nhiều du khách tỏ vẻ lo lắng và hoang mang. Không chỉ mệt mỏi vì phải phơi nắng mà họ còn bị bỏ đói đến gần 14h chiều cùng ngày, khi đại diện điều hành tour chịu ký vào biên bản.

Ông Trí cho biết: Công ty TNHH Le Mitchell đi vào khai thác tuyến tham quan cố định Hang Tám Cô – động Thiên Đường – Sông Chày, Hang Tối đã gần 4 năm nay. Công ty này thường xuyên vi phạm tour tuyến khi vào VQG Phong Nha – Kẻ Bàng dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

“Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu phía điều hành tour sắp xếp cho du khách tiếp tục hành trình để không ảnh hưởng đến du khách, nhưng phía điều hành tour không thực hiện, nhằm gây áp lực đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ”, ông Trí nói.

nguồn: http://news.skydoor.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777