Saturday, September 23, 2023
No menu items!
HomeDu lịch Quảng BìnhĐộng Chà Lòi – “mê cung dát vàng” trong lòng đất tại...

Động Chà Lòi – “mê cung dát vàng” trong lòng đất tại Quảng Bình

Động Chà Lòi nằm tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), hang động này có hệ thống thạch nhũ như dát vàng do nhũ chứa nhiều silic, trong hang còn nhiều hệ thống nhũ khác như nhũ quả na, nhũ ống, nhũ vân… và các hồ nước trong xanh.

Hệ thống hang động Chà Lòi nằm tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), cách trung tâm Đồng Hới tầm 40km. Đây là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng đến chỉ huy mặt trận phía Nam.

Từ đầu năm 2019, hệ thống hang động này đã được công ty du lịch Netin đưa vào khai thác du lịch. Hang động có hệ thống thạch nhũ như dát vàng do nhũ chứa nhiều silic.Trong hang còn nhiều hệ thống nhũ khác như nhũ quả na, nhũ ống, nhũ vân…và các hồ nước nhỏ, có nhiều động vật sinh sống như cua, nhện..

Khi đến với hành trình khám phá hang Chà Lòi, du khách sẻ trải nghiệm nhiều hoạt độngvà cung bậc cảm xúc khác nhau như  đi bộ, bò, leo trèo, bơi lội trải nghiệmvới hành trình hơn 5km đi trong hang.

Ngoài chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ tráng lệ cũng như trải nghiệm khám phá mạo hiểm,du khách sẽ đến với con đường hầm tình yêu tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động được hé lộ và càng hấp dẫn hơn khi có ánh sángcủa đèn chiếu rọi vào với ánh sáng lung linh kỳ ảo được phát sáng ra từ những khối thạch nhũ.

Cửa vào hang tuy hơi nhỏ hẹp nhưng khi vào bên trong không gian rộng lớn, thoáng mát,trần động cao vút, rộng thênh thang.


Thăm lại sân khấu dã chiến của bộ đội Việt Nam thời chiến tranh

Thăm lại sân khấu dã chiến của bộ đội Việt Nam thời chiến tranh

Theo Đặng Tài (Ảnh: Netin Travel)dantri.com.vn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments