Thursday, August 11, 2022
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa

[ad_1]

Chiều ngày 10/9, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa về công tác dân vận; kết quả, tình hình kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành có liên quan.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời tiết diễn biến bất lợi, nắng hạn kéo dài đã gây ra nhiều khó khăn ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân toàn huyện nên tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết đề ra cơ bản đạt và vượt mức.

Về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng năm 2020. Tổng kết các Nghị quyết, Đề án của Huyện ủy, giai đoạn 2015-2020. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội 50/50 đảng bộ, chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng kế hoạch.

Về công tác dân vận, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận, trọng tâm là thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo” 2020. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường đổi mới công tác dân vận trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2020”. Tuyên truyền, vận động nhân dân sáp nhập xã, thôn, bản theo quy định. Đã hoàn thành việc sáp nhập xã Nam Hóa vào xã Thạch Hóa và sáp nhập các thôn bản, giảm từ 156 xuống còn 130 thôn, bản, tiểu khu. Tiếp tục vận động, phân công 24 cơ quan, đơn vị cấp huyện về giúp đỡ các thôn, bản khó khăn, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại với nhân dân và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa và lãnh đạo các sở, ban, ngành tham gia đoàn công tác cũng đã phát biểu làm rõ thêm những thành quả cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc của huyện Tuyên Hóa cần sớm được quan tâm tháo gỡ.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những khó khăn mà huyện Tuyên Hóa đang gặp phải trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, không có các cơ chế đặc thù trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Ghi nhận những thành tích mà huyện Tuyên hóa đã đạt được trong thực hiện công tác dân vận của Đảng, cũng như công tác dân vận của chính quyền, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Huyện Tuyên Hóa phải tiếp tục nhân rộng các mô hình nhằm góp phần tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã gợi mở một số vấn đề trong phát triển kinh tế – xã hội mà huyện Tuyên Hóa cần quan tâm triển khai thực hiện như phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển kinh tế trên trục đường xuyên Á, tuyến Quốc lộ 12A.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý việc phát triển sản xuất cần xem xét kỹ theo hướng gắn với nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là phối hợp giữa nông dân với doanh nghiệp trong việc bao tiêu sản phẩm, chọn các loại cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao để phát triển. Đối với công tác xóa đói giảm nghèo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ để Tuyên Hóa thực hiện tốt hơn lĩnh vực này trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị huyện Tuyên Hóa cần phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng trong việc quy hoạch các khu vực đô thị để phát triển theo hướng bền vững.

Về công tác xây dựng Đảng, huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả, nhất là việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của cấp trên cũng như của Huyện ủy; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp; triển khai các mô hình dân vận, công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả tốt, nhưng cần tiếp phát huy, nhân rộng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đối với một số kiến nghị của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến cụ thể đối với các nhóm vấn đề, đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành có liên  cần quan tâm xem xét giải quyết.  

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã dành thời gian để làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Mai Hóa về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận của hệ thống chính trị, tình hình thực hiện Nghị quyết và chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong những tháng đầu của năm 2020.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đảng ủy xã báo cáo tình hình thực hiện các Nghị quyết, chương trình phát triển kinh tế – xã hội và các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong đoàn công tác, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Mai Hóa đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác dân vận ở cơ sở. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đáng giá cao việc Mai Hóa là một trong hai địa phương cán đích nông thôn mới sớm nhất của huyện Tuyên Hóa và hiện nay, Mai Hóa đang triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền địa phương xã Mai hóa trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và dịch tả lợn châu Phi để ổn định phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Mai Hóa sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những khó khăn và nỗ lực hơn nữa nhằm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, phấn đấu đưa kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đối với các ý kiến, kiến nghị của địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan và chính quyền địa phương huyện Tuyên Hóa tiếp tục quan tâm, xem xét giải quyết.

[ad_2]

Source link

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5775

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments