Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 tại huyện Quảng Ninh

0
334

[ad_1]

Ngày 5/1, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác khôi phục sản xuất sau lũ và tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 tại huyện Quảng Ninh.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh


kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 tại huyện Quảng Ninh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra mô hình trồng rau an toàn VietGAP trong nhà màng ở thôn Hà Thiệp và các diện tích rau màu của bà con nông dân ở thôn Thượng Hậu, xã Võ Ninh; kiểm tra tiến độ gieo trồng lúa vụ Đông xuân ở thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh.

Vụ Đông xuân năm nay, toàn huyện Quảng Ninh gieo trồng 5.200ha lúa, 300ha ngô, 100ha khoai lang, 260ha lạc, 500ha sắn và 450ha rau các loại.

Để nhanh chóng khôi phục sản xuất sau ảnh hưởng của các đợt thiên tai, huyện Quảng Ninh đã khẩn trương chỉ đạo các địa phương, các hợp tác xã trên địa bàn chủ động cải tạo các diện tích đất bị bồi lấp để gieo trồng kịp thời vụ. Đồng thời, khắc phục sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi bị hư hỏng để phục vụ tưới tiêu. Tập trung đưa các loại giống có năng suất, chất lượng cao phù hợp với từng chân đất vào sản xuất, đặc biệt là các loại giống lúa trung và ngắn ngày như P6, TBR1, lúa lai… Ngoài ra, UBND huyện đã phân bổ 135,2 tấn giống lúa, 9,9 tấn giống ngô, 3 tấn hạt giống rau từ các nguồn hỗ trợ để cấp phát cho người dân sản xuất vụ Đông xuân.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Huyện Quảng Ninh cần đảm bảo cung cấp đủ 100% nguồn giống cho người dân gieo trồng đúng khung lịch, thời vụ; trong đó, phải đảm bảo giống ngô và lạc cho các xã miền núi như Trường Xuân, Trường Sơn. Các địa phương khuyến khích bà con nông dân sử dụng hết các loại giống rau màu ngắn ngày để gieo trồng nhằm đảm bảo đủ diện tích và sớm có nguồn thu nhập. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền huyện Quảng Ninh cần phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có phương án nhằm kịp thời hỗ trợ con giống cho người dân nhanh chóng tái đàn, phục hồi sản xuất; đồng thời, có sự hướng dẫn về mặt kỹ thuật để đảm bảo tỷ lệ sống cho gia súc, gia cầm.

Về lĩnh vực lâm nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý: Huyện Quảng Ninh cần chú trọng công tác trồng rừng, đưa giống keo lai nuôi cấy mô vào trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế, đặc biệt là phát triển các mô hình trồng rừng theo tiêu chuẩn FSC. Đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện Quảng Ninh về việc phân bổ nguồn vốn để hỗ trợ xây dựng khu tái định cư và đầu tư nâng cấp, sửa chữa hệ thống thủy lợi bị hư hỏng do mưa lũ, UBND tỉnh sẽ xem xét và có sự chỉ đạo trong thời gian tới.

 [ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777