Du lịch Quảng Bình “thắng lớn” dịp Tết 2017

0
1293

Vượt qua những khó khăn của năm 2016, du lịch Quảng Bình đã có bước khởi đầu với thành tích ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tất tần tật kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình

Trải qua một năm 2016 đầy khó khăn và thách thức, từ đầu năm 2017, du lịch Quảng Bình đã tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến và đạt con số ấn tượng về khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch Quảng Bình, chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết, tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 105.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 7.000 lượt khách. Tính bình quân theo ngày, tổng số khách tăng 8%, đặc biệt số khách quốc tế bình quân tăng 133% so với dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Rất đông người dân và Du khách viếng mộ Đại tướng đầu năm 2017

Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày – hang Tối, các điểm du lịch tâm linh như hang Tám Thanh Niên Xung Phong và đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Núi Thần Đinh,… Đặc biệt, tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có gần 50.000 lượt khách đến viếng và tham quan.

Qua đánh giá chung từ Sở Du lịch Quảng Bình, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 diễn ra trong thời gian khá dài (07 ngày), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng trước và trong dịp Tết nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.

Trong thời gian nghỉ Tết, nhìn chung tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, tuyến, điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt; vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện nghiêm túc; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Nhiều hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết được tổ chức, như: tổ chức cho khách quốc tế đón giao thừa, du xuân, thăm hàng xóm theo phong tục người Việt Nam và đã để lại ấn tượng tốt đẹp; Chợ Tết “Xuân về mang thương nhớ” từ ngày 04 – 07 Tết tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, các hoạt động vui chơi, giải trí tại các huyện, thị xã và TP. Đồng Hới, Lễ khai niên các tuyến du lịch…đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Các khu, tuyến, điểm du lịch đại trà trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt mở cửa đón khách từ ngày 01 Tết.  Trong đó, ngày 03 Tết, khai niên các tuyến du lịch khám phá mạo hiểm hệ thống hang động Tú Làn và hang Tiên; tuyến du lịch khám phá thiên nhiên Rào Thương – hang Én. Ngày 05 Tết tổ chức khai niên tuyến du lịch “hang Va, hang Nước Nứt – những trải nghiệm khác biệt”, đặc biệt là tổ chức Lễ mở cửa rừng và khai niên tour đầu tiên của năm 2017 cho 10 khách quốc tế tham gia tuyến du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới”./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777