Du lịch sinh thái suối Nước Moọc

0
6289
suối nước mooc

Du lịch Quảng Bình – Suối nước Moọc nằm ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách động Thiên Đường khoảng 5km về phía Tây Nam. Trên một khu vực rộng khoảng 30ha, giữa những dãy núi đá vôi dựng đứng hình thành nên một thung lũng, từ đây những cột nước thấp tuôn chảy thành hàng chục dòng suối trong vắt, đan vào nhau như mạng lưới, khi len lõi âm thầm dưới tán cây rừng rậm rạp, lúc lại lồng lên dữ dội tạo thành những thác nước hùng vĩ.

suối nước mooc
Suối nước Mooc

Không mang vẻ đẹp kỳ vĩ như hệ thống hang động, nhưng suối Nước Moọc lại “duyên dáng” giữa muôn trùng thắng cảnh của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đó chính là kiến tạo tuyệt mỹ giữa nước, đá và rừng cây xanh điệp trùng.

Đến với suối Nước Moọc du khách như đang lạc bước vào chốn tiên cảnh. Cây bao phủ những triền núi, suối uốn mình qua những khối đá, màu nước trong xanh như ngọc bích chứa đựng biết bao sự bí ẩn của thiên nhiên.

Du lịch sinh thái suối Nước Moọc có chiều dài dọc theo sông Chày khoảng 3km, chiều rộng khoảng 100m. Men theo những con đường uốn lượn trên đá hòn, đá cuội và khi băng qua những đoạn suối là những cây cầu xinh xắn. Đi len lõi dưới tán rừng nguyên sinh, trong âm thanh của tiếng nước chảy rì rầm, du khách sẽ bắt gặp vô vàn điều thú vị về địa chất, địa mạo và quần thể thực vật với nhiều loại cây đặc hữu của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thưởng ngoạn cảnh đẹp, tận hưởng những giây phút thư thái giữa khung cảnh thiên nhiên, hay thỏa sức vui chơi với các dịch vụ giả trí của Trung tâm Du lịch văn hóa và sinh thái Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, như: tắm suối, câu cá, v.v… du khách sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị ở nơi đây.

Với các loại thực phẩm dân dã của người dân địa phương, như: cá mát sông Chày, gà chạy đồng Sơn Trạch, tôm càng nướng, rau rừng, v.v… du khách có thể cùng chế biến món ăn với các nhân viên Trung tâm và thưởng thức ngay cạnh dòng suối. Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, một bữa cơm mang hồn quê đủ để ai một lần trải qua cũng cảm thấy lâng lâng, khó quên.

Trải nghiệm cùng cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời, đi qua những phút giây khoan khoái, đó là những gì mà du lịch sinh thái suối Nước Moọc mang đến cho du khách.

 

Thanh Huyền – Quang Binh Travel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777