Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhÉp khách Tây chuộc máy ảnh: Miễn tội vì không cố tình

Ép khách Tây chuộc máy ảnh: Miễn tội vì không cố tình

Theo đại diện VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, xét về bản chất vấn đề, ông Khánh không cố tình sai phạm nên vẫn bố trí công việc làm bình thường.

Xung quanh vụ nữ du khách người Anh đã phải chi tiền triệu để chuộc lại chiếc máy ảnh rơi ở mép nước khi tham quan hang động ở Phong Nha (Quảng Bình), sáng ngày 10/11, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết: “Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang xác minh thông tin cụ thể vụ việc rồi mới có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, trong vụ việc này, theo bản tường trình của ông Khánh (nhân viên của vườn Phong Nha, người nhặt được máy ảnh – PV), xét về bản chất vấn đề là do chủ quan, giải quyết công việc theo ý tin tưởng chứ không theo quy trình của trung tâm du lịch.

Trong khi đó, ông Hùng (hướng dẫn viên du lịch của công ty du lịch Farmstay, người bị tố cáo ép du khách trả tiền chuộc máy ảnh – PV) không đưa ra được bằng chứng chứng minh giữa 2 ông có trao đổi tiền trong vụ mua bán này”.

Ep khach Tay chuoc may anh: Mien toi vi khong co tinh
Nữ du khách cho rằng nhân viên của vườn quốc gia đã chụp ảnh selfie bằng máy ảnh của chị trong thời gian chị vẫn còn trong hang, dựa vào thời gian lưu lại trên máy. Ảnh: TripAdvisor

Ông Hà nói: “Tôi rất lấy làm tiếc vì để xảy ra sự việc phản cảm như thế này. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của vườn Phong Nha nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Trước đây, Phong Nha có truyền thống về những hành vi đẹp như cung cách phục vụ, trả lại khách những món đồ bị rơi.

Tuy nhiên, qua sự việc này, quan điểm của vườn Quốc gia Phong Nha là xử lý nghiêm nhân viên trong vườn nhưng cũng phải theo bản chất sự việc. Những người không phải trong trung tâm du lịch thì chúng tôi sẽ có ý kiến để các cơ quan chức năng làm rõ mức độ sai phạm”.

Cũng theo ông Hà, hiện lãnh đạo Vườn Quốc gia vẫn bố trí, sắp xếp công việc làm bình thường cho ông Khánh bởi khi tìm hiểu bản chất sự việc thì ông Khánh không phải cố tình sai phạm.

Trong khi trước đó, về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Kỳ – Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: Sở đã gửi công văn yêu cầu Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và cơ sở du lịch Phong Nha Farmstay đình chỉ ngay công việc của ông Nguyễn Đình Khánh và ông Nguyễn Mạnh Hùng, đồng thời sẽ cho thanh tra nghiệp vụ du lịch làm rõ mức độ sai phạm.

Ông Kỳ cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách gặp nữ du khách Kelly Emma Kirsty để tìm hiểu thêm vụ việc, đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý ông Khánh và ông Hùng công khai xin lỗi du khách và chấn chỉnh lại đội ngũ công nhân viên”.

Qua sự việc này, theo ông Kỳ: “Sở sẽ phối hợp với các ban, ngành, công ty du lịch, điểm du lịch để giáo dục nâng cao nhận thức cho toàn bộ đội ngũ nhân viên, cá nhân cụ thể. Nếu trường hợp nào vi phạm nội quy sẽ xử lý theo biện pháp nặng nề nhất để làm bài học cho các đơn vị khác.

Thông qua hiện tượng như ở động Phong Nha, chúng tôi sẽ có nhắc nhở và chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống ngành du lịch trong tỉnh”.

Thanh Giang

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments