Wednesday, September 28, 2022
No menu items!
HomeCuộc sốngSức khỏe - giới tínhGần 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí

Gần 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí

Sáng ngày 24/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018 tại TP.Vinh (Nghệ An).
Gần 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mang lại nụ cười cho các bé

Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Lao động TB&XH Nghệ An, cùng các sở, ngành liên quan và đại diện các bệnh viện và nhà tài trợ. Theo đó, từ ngày 22/9 đến 28/9 có khoảng gần 100 trẻ em đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị sứt môi, hở vòm miệng sẽ được khám và phẫu thuật để mang lại nụ cười cho các em.

Những đứa trẻ sẽ được phẫu thuật mang lại nụ cười 

Trong thời gian qua chương trình đã tài trợ khám và phẫu thuật cho 1.000 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng tại 21 huyện, thành, thị trên địa bàn Nghệ An. Theo thống kê, toàn tỉnh có khoảng 22.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có khoảng 12.000 trẻ em bị các khuyết tật cần được hỗ trợ.

Các trường hợp phẫu thuật lần này được miễn phí hoàn toàn chi phí, ngoài ra các gia đình còn được hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian lưu trú tại viện.

Dự kiến chi phí nhà tài trợ kinh phí phẫu thuật cho hơn 85 ca phẫu thuật hàm mặt và 2.500 trẻ được khám và điều trị nha khoa. Cũng trong dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Theo: Ngô Toàn
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5775

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments