Saturday, September 18, 2021
No menu items!
HomeCuộc sốngNhịp sống trẻHội trại Khởi nghiệp VYE 2012: Điểm hẹn của người trẻ...

Hội trại Khởi nghiệp VYE 2012: Điểm hẹn của người trẻ mê kinh doanh

Quảng Bình – Không hẹn nhưng 24 ý tưởng tham dự hội trại Khởi nghiệp (do mạng lưới Khởi nghiệp trẻ Việt Nam – VYE tổ chức) gặp nhau ở sự quyết tâm thực hiện ý tưởng kinh doanh.


Nhóm BIO với ý tưởng chế tạo da nhân tạo thay thế da người bị bỏng nhận giải nhất từ giáo sư Tom Kosnik – người bạn đồng hành của các bạn ở hội trại Khởi nghiệp – Ảnh: VI THẢO

Diễn ra từ ngày 25 đến 31-8, những ngày ở hội trại thật sự là một đợt tập trận cho những bạn trẻ mê kinh doanh.

Những ý tưởng táo bạo

Vượt qua hàng ngàn người đăng ký, hầu như 100 bạn trẻ có mặt ở hội trại đều ấp ủ những ý tưởng kinh doanh rất táo bạo. Người thì muốn xây dựng một kênh giáo dục dành cho trẻ em từ những nhân vật thuần Việt, bạn thì muốn sản xuất loại rượu từ trái đuồng đuông chỉ có ở Phú Quốc để xuất khẩu, bạn muốn xây dựng hẳn một trang web “Đẻ là khỏe” để chăm sóc phụ nữ…

Gặp nhau, những bạn trẻ bắt tay nhau thành đội để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Ý tưởng của nhóm bạn Phan Duy Khánh (sinh viên năm 4 ĐH FPT) là xây dựng mạng thông tin cung cấp những địa chỉ ăn uống qua điện thoại di động Mobifood. Và theo anh bạn trẻ này, ngay sau khi tham gia tuần lễ Khởi nghiệp Khánh đã bắt đầu xây dựng cho mình một đội để thực hiện ý tưởng, marketing sản phẩm, một điều mà mấy năm nay Khánh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm nhanh đến thế.

Cuộc tập dượt đặc biệt

Mạng lưới Khởi nghiệp trẻ do một nhóm du học sinh ở Mỹ và Singapore thành lập vào năm 2011 với mục đích tạo ra một sân chơi cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh.
Không chỉ học thêm những kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, các trại sinh còn trải qua bảy ngày huấn luyện với những chuyên gia về kinh tế, những nhà đầu tư để học cách giải quyết những vấn đề đau đầu trong kinh doanh mà các bạn chưa hình dung được.

“Tôi đã biết mình cần phải làm gì để ý tưởng nhảy từ đầu thành sản phẩm cụ thể chứ không nhốt nó trong đầu, chỉ hình dung sẽ làm thế này thế kia và không biết khi nào bắt tay” – bạnThùy Linh khẳng định.

Với bạn Phạm Nguyễn Duy Bình (vừa tốt nghiệp khoa công nghệ sinh học Trường ĐH Văn Lang), ý tưởng kinh doanh tạo ra sản phẩm da nhân tạo từ da cá ba sa để thay thế da người bị bỏng là một bước đi rất dài từ nghiên cứu của mình. Đây cũng là ý tưởng giành giải nhất hội trại Khởi nghiệp. Trước giờ Bình chỉ dừng lại ở nghiên cứu, nhưng nay Bình biết mình có thể làm nhiều hơn, nhìn vấn đề lớn hơn để thực hiện ý tưởng trên.

Tham gia hội trại cùng các bạn trẻ với vai trò người hướng dẫn, ông Huỳnh Kim Tước – một trong những diễn giả – cho biết ông đã thấy rất nhiều ý tưởng kinh doanh hay. “Tuy nhiên, các bạn phải biết rằng nhà đầu tư chỉ đầu tư vào những sản phẩm đã tượng hình, đã thực hiện chứ không đầu tư vào những ý tưởng còn nằm trong đầu hoặc chỉ mới nằm trên giấy” – ông Tước chia sẻ.

Một vấn đề nữa mà theo nhiều nhà đầu tư, nhà tư vấn là không ít bạn trẻ mắc phải nôn nóng thắng lợi khi mới bắt tay khởi nghiệp. “Vạn sự khởi đầu nan, đừng nhìn vào hào quang của người thành công mà muốn đi nhanh đến đích. Đại đa số đều không thành công. Quan trọng là mình học được gì từ thất bại để đi tiếp con đường mình chọn”, một chuyên gia đầu tư chia sẻ thêm.

Theo TTO

 

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments