Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeDu lịch Quảng BìnhHang Sơn Đoòng ngày càng nổi tiếng, phủ đầy các mặt báo...

Hang Sơn Đoòng ngày càng nổi tiếng, phủ đầy các mặt báo quốc tế

Trong những ngày qua, hang Sơn Đoòng của Việt Nam liên tục được các trang báo quốc tế uy tín dùng các mỹ từ để đưa tin giới thiệu về kỳ quan thiên nhiên này.

Tờ The Guardian của Anh giới thiệu cho độc giả của họ biết về bên trong của hang động lớn nhất thế giới: “Nó lớn đến nỗi có thể chứa một tòa nhà 40 tầng. Có một dòng sông ngầm dài nhất thế giới chảy trong hang. Nơi đây phát hiện ra nhiều loài thực vật mới và hàng nghìn hạt đá trân châu hang động”.

sondoong
Du khách sẽ được thả mình xuống độ sâu 80m để khám phá vẻ đẹp bên trong hang động.

Trong khi đó, trang điện tử Foxnews của Mỹ xếp hang động nằm trong địa phận Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đứng đầu danh sách các kỳ quan của thế giới mới được phát hiện: “Trong lòng hang rộng khổng lồ, các nhà khoa học đã phát hiện một số loài động vật mới, trong khi các nhà cổ sinh vật học thì tìm thấy những hóa thạch 300 triệu tuổi. Ở đây có những thác nước, hố sâu, vách núi đá và một dòng sông chảy qua. Nếu bạn may mắn là một trong số 224 du khách được phép tham quan hang động này trong năm 2014 thì bạn hãy chuẩn bị 3.000 đô la Mỹ (khoảng 63 triệu đồng) cho hành trình 6 ngày bao gồm cả đồ dùng cắm trại, dụng cụ xuống hang, đồ ăn uống và đi lại trong đó”.

Đoàn người thám hiểm hạ trại nghỉ ngơi tronglòng hang.
Đoàn người thám hiểm hạ trại nghỉ ngơi tronglòng hang.

Còn Tạp chí News của Úc vừa đưa Sơn Đoòng vào danh sách những điểm đến “đẹp không thể tin nổi”. Và hầu hết các trang báo danh tiếng này đều đăng bài về hang động của Việt Nam trên trang nhất của mình. Họ hiểu rõ về nơi này bởi không thể cưỡng lại trước vẻ hùng vĩ của nó.

Hang Sơn Đoòng nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với chiều dài 8,8km, rộng 150m, sâu 200m. Kỳ vĩ là vậy nhưng lại không có ai biết đến cho tới tận năm 2009 mới có 1 du khách Anh khám phá hết vẻ đẹp bên trong hang qua chuyến thám hiểm của mình. Trước đó vào năm 1991 một người dân địa phương đã phát hiện ra nó nhưng không trực tiếp đi vào bên trong vì khi đó ông thấy lối vào rất sâu và dốc.

 Du lịch thám điểm ở đây đã được đặt kín chỗ đến hết năm 2016.
 Du lịch thám điểm ở đây đã được đặt kín chỗ đến hết năm 2016.

Hiện nay, hang Sơn Đoòng đang là địa chỉ thử nghiệm cho tour du lịch 6 ngày do công ty Oxalis tổ chức. Ông Nguyễn Châu Á, điều hành Công ty Oxalis cho biết số chỗ đặt tour thám hiểm hang động này trong năm 2014 đã kín, mỗi tháng chỉ đi được bốn chuyến loại 6 ngày 5 đêm/chuyến và số lượng khách trong năm không quá 224 người. Ông Á cho biết thêm danh sách đã đăng ký vẫn còn hơn 500 người, vì vậy số này phải chuyển sang đi vào các năm sau và cũng đã kín hết chỗ cho đến năm 2016.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ trong lòng hang động lớn nhất thế giới này:

Dòng sông ngầm chảy trong hang dài 12 dặm.
Dòng sông ngầm chảy trong hang dài 12 dặm.

 Nhiều loại động, thực vật mới được phát hiện.
 Nhiều loại động, thực vật mới được phát hiện.

 Nhiều loại động, thực vật mới được phát hiện.
Có hàng nghìn “hạt đá trân châu hang động” được tạo thành khi những giọt nước từ trên vách đá rơi xuống trúng vào một mảnh đá nhỏ.

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên

Đỗ Quyên (Tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments