Hình ảnh cảm động: Đôi bàn tay đếm tiền lẻ cùng ánh mắt gửi trao hy vọng của bố ngày con nhập học

0
2696

Nhìn hình ảnh người bố dáng vẻ khắc khổ đang cẩn thận đếm từng tờ tiền lẻ để nộp học phí cho con trong ngày nhập học khiến nhiều cư dân mạng nghẹn ngào.

Đại học không phải con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, và với nhiều người, nó còn là cơ hội duy nhất để thay đổi cuộc đời. Chính vì vậy, dù xưa hay nay thì đỗ đại học đều xứng đáng là một việc vui lớn của không chỉ bản thân bạn mà của cả gia đình nữa.

Thế nhưng đằng sau niềm hạnh phúc và tự hào ấy còn là những lo toan ánh lên trong mắt cha mẹ. Và cứ mỗi mùa nhập học thế này, chúng ta lại được chứng kiến nhiều cảnh tượng cảm động đến cay khóe mắt khi thấy hình ảnh những người cha, người mẹ lam lũ đưa con tới trường. Mới đây trên MXH, nhiều người cũng đã truyền tay nhau một bức hình như vậy.

Hình ảnh cảm động: Đôi bàn tay đếm tiền lẻ cùng ánh mắt gửi trao hy vọng của bố ngày con nhập học - Ảnh 1.

Hình ảnh người bố đếm từng đồng bạc lẻ nộp học phí cho con gái khiến nhiều người xúc động

Trong ảnh là một người cha với dáng vẻ khắc khổ, làn da rám nắng đang ngồi cẩn thận đếm lại từng đồng tiền đủ mệnh giá chuẩn bị nộp tiền nhập học cho cô con gái nhỏ ngồi kế bên. Không ai biết cặp cha con ấy là ai nhưng nhìn hình ảnh này, nhiều người vẫn cảm thấy vô cùng xúc động.

Theo bạn Mỹ Hạnh, người đăng tải bức ảnh thì người bố này đưa con gái từ tận trong Nam ra ngoài Bắc nhập học. Mỹ Hạnh kể:

“Ông chú trông có vẻ vất vả đưa con gái đi nhập học. Tôi thấy chú lấy từng đồng lẻ ra mà nghẹn ngào. Chỉ là vô tình thôi, nhưng tôi hiểu được ánh mắt của người cha đó. Ước mơ cho con có được con chữ, cái nghĩa, là sự hi sinh vô bờ bến của người cha. Ngày nhập học – cái ngày mà mang lại niềm vui, sự hạnh phúc của các bạn tân sinh viên. Nhà nào có điều kiện thì dăm bảy triệu nó chẳng là gì, nhưng ở trong cái hoàn cảnh nông dân chân lấm tay bùn thì vài trăm thôi cũng đủ nói lên nỗi khổ!

Chú bảo, thôi thì cố gắng cho cháu ra đây ăn học, nhà chú tận trong Nam, cũng chẳng có điều kiện gì nhiều, các cháu có gì ở đây chỉ giúp em cho chú. Thấy chú chắt bóp từng đồng tiền lẻ, một sấp một để đóng tiền học cho con mà thấy xót xa quá!”.

Câu chuyện cùng hình ảnh cảm động về cặp bố con trên đã thu về hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Cư dân mạng ai nấy đều xúc động, bên cạnh việc động viên cô con gái nhất định phải nỗ lực thật nhiều để đền đáp công ơn của bố mẹ thì nhiều người cũng nghẹn ngào chia sẻ lại câu chuyện của riêng mình như để chứng minh trên đời này không gì vĩ đại hơn tình thương của cha mẹ dành cho con cái.

Hình ảnh cảm động: Đôi bàn tay đếm tiền lẻ cùng ánh mắt gửi trao hy vọng của bố ngày con nhập học - Ảnh 2.
Hình ảnh cảm động: Đôi bàn tay đếm tiền lẻ cùng ánh mắt gửi trao hy vọng của bố ngày con nhập học - Ảnh 2.

Trước đó cư dân mạng cũng từng có lần rưng rưng khi chứng kiến hình ảnh một người mẹ khác cầm nón rách và cuộn tiền lẻ đứng đợi con trai nhập học

Bạn N.R bùi ngùi: “Hồi đó hai cha con đèo nhau lên Sài Gòn tìm phòng trọ, chạy xe máy gần 10 tiếng đồng hồ, tìm được nhà trọ xong bố vội vã đi sợ nếu ở lại thì 2 cha con sẽ tốn tiền cơm nhiều hơn. Nhìn bố nhịn đói lủi thủi đi về mà đau lòng…”.

Một tài khoản tên Đ.T thì động viên: “Hy vọng em học đúng ngành nghề để mai sau ra trường dễ xin việc, rồi gửi tiền chăm lo cho bố mẹ những tháng ngày vất vả. Đừng cái kiểu bố bán bò cho con học đại học, con học đại học xong thất nghiệp bố lại mua bò về cho chăn thì khổ bố mẹ lắm”.

“Không ai hy sinh vô điều kiện cho mình như bố mẹ cả. Vì thế phải biết trân trọng những gì mình đang có. Chúc cô gái nhỏ luôn thật bản lĩnh và cố gắng nhé!”, bạn H.P cảm khái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777