HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam thăm rốn lũ Quảng Bình

0
3458

– Ban huấn luyện và các cầu thủ U19 Việt Nam đã về tận rốn lũ Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với bà con ở đây.

Như đã giữ lời hứa, sau chiến tích giành vé tham dự U20 World Cup 2017, U19 Việt Nam đã về thăm, chia sẻ với người dân vừa gặp thiên tai và giao lưu tại thị xã Ba Đồn.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam thăm rốn lũ Quảng Bình
BHL cùng các cầu thủ U19 Việt Nam thắp hương, thăm hỏi các gia đình gặp nạn do mưa lũ

Những hình ảnh đau thương về hai cơn lũ dồn dập trong tháng 10 vừa qua đã lay động các thành viên U19 Việt Nam. Ngay thời điểm diễn ra VCK U19 châu Á ở Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lấy những hình ảnh mất mát ở Quảng Bình và Hà Tĩnh để động viên, khích lệ tinh thần của các cầu thủ lập nên chiến tích vang dội.

Trước trận tứ kết quyết định tấm vé đến VCK U20 World Cup, Ban huấn luyện, các cầu thủ trẻ của U19 Việt Nam đã chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung 660 USD.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam thăm rốn lũ Quảng Bình
HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đoàn đã trao tận tay số tiền quyên góp được để ủng hộ người dân rốn lũ Quảng Bình

Ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như các thành viên đã huy động các mạnh thường quân với số tiền gần 100 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm để tận tay chuyển đến bà con ở vùng lũ thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Thông qua CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng (Danang JFC), các thành viên trong BHL cũng như các cầu thủ đã đến thăm, chia sẻ nỗi mất mát cũng như tặng quà cho bà con ở vùng lũ Quảng Bình.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam thăm rốn lũ Quảng Bình
U19 Việt Nam giao lưu với các em học sinh nơi vùng rốn lũ

Khi ghé thắp hương cho em tại khu phố 6 thị trấn Quán Hàu, Đồng Hới, Quảng Bình. Đặng Thị Thu Hương, cô gái trẻ trung năng động và tương lai xán lạn nhưng, tai nạn thương tâm lúc em đi làm từ thiện tại Ba Đồn hôm đỉnh lũ đã để lại bao tiếc thương, làm lay động bao người về sự ra đi của cô gái này, các thành viên xúc động, khóe mắt cay cay.

“Từ Bahrain, chúng tôi luôn chiếu những hình ảnh đồng bào bị lũ lụt cho toàn đội xem. Sự kiện Thu Hương ra đi khi đi làm từ thiện đã khiến toàn thể đội bóng thổn thức, đau lòng”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U19 Việt Nam thăm rốn lũ Quảng Bình

Chị Đoàn Thị Tâm (mẹ Hương) vẫn lặng người đi, khóe mắt chực trào, nghẹn ngào: “Đến giờ gia đình vẫn chưa tin sự việc đau buồn đã xảy ra. Dù muốn hay không thì chúng tôi cũng phải chấp nhận sự thật đau buồn đó. Tôi xin cảm ơn đến đội bóng U19 Việt Nam cũng như CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng đã thăm hỏi, động viên gia đình”.

Cũng trong chuyến đi này, U19 Việt Nam đã tơi thăm hỏi và tặng quà cho 5 hộ ở thị xã Ba Đồn có người thân thiệt mạng trong hai đợt lũ vừa qua. Đội tuyển cũng đã giao lưu tại Trường THCS Quảng Sơn, một địa điểm từng bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777