Học viên vượt khó

0
28810
Phạm Minh Lợi là một tấm gương học tập, rèn luyện tốt trong đơn vị đã vượt qua những khó khăn về hoàn cảnh của gia đình, có ý chí, nghị lực vươn lên…”. Đó là nhận xét của Đại úy Lại Anh Tuấn, Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 6 (Trường Sĩ quan Chính trị) khi nói về Thượng sĩ Phạm Minh Lợi, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3 của đơn vị.

Sinh ra và lớn lên ở xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Phạm Minh Lợi đã có nghị lực, ý chí vươn lên. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Lợi xung phong nhập ngũ rồi trở thành tiểu đội trưởng, làm nhiệm vụ tại Trường Quân sự Quân đoàn 4. Năm 2011, Lợi thi đỗ vào Trường Sĩ quan Chính trị, học tập, rèn luyện tại Tiểu đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn 6.

Hoàn cảnh gia đình của Lợi thuộc đối tượng đặc biệt khó khăn trong đơn vị, bởi Lợi mồ côi cả bố và mẹ. Lợi cho biết: Năm 2009, trong khi cả nước đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thì tang thương đã ập đến với gia đình Lợi và những người dân ở xã Quảng Hải. Trong vụ lật đò ngày 30 Tết năm ấy, mẹ của Lợi đã ra đi mãi mãi. Nỗi đau chưa nguôi ngoai thì đến năm 2013, bố của Lợi cũng mất do mắc bệnh hiểm nghèo. Tiếp đó là cơn bão lớn tràn về làm tốc mái ngôi nhà nhỏ của hai anh em. Trước hoàn cảnh đó, đơn vị và nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ, giúp đỡ Lợi tu sửa lại nhà cửa sau cơn bão. Hiện nay, mọi công việc ở nhà, Lợi đều nhờ vào em gái để mình tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Lợi đã luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học viên. Trong học tập, Lợi tích cực tham gia hoạt động phương pháp, đóng góp xây dựng bài và nhiệt tình giúp đỡ đồng chí, đồng đội. Kết quả học tập toàn khóa hiện nay của Lợi đạt khá (7,5 điểm). Ở cương vị Phó bí thư chi bộ Tiểu đội, Tiểu đội trưởng, Lợi luôn gương mẫu trong mọi công việc, chủ động tham mưu, đề xuất với chi ủy, chi bộ và chỉ huy đơn vị những nội dung, biện pháp để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cá nhân Lợi 3 năm liên tục được nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến và Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia diễu binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (2-9).

Hiện nay, Lợi đang là học viên năm cuối với nhiệm vụ học tập, rèn luyện càng đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm cao. Được sự quan tâm động viên, giúp đỡ của cán bộ, chỉ huy đơn vị và đồng đội, Lợi khẳng định: “Để xứng đáng với sự quan tâm của nhà trường, đơn vị và đồng đội, tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nội dung khóa học và sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo sự phân công của tổ chức sau khi tốt nghiệp ra trường…”.

KHUẤT DUY TIẾN(baomoi.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here