Saturday, September 18, 2021
No menu items!
HomeTấm lòng VàngHơn 10 triệu đồng đến với bé 14 tháng tuổi mắc bệnh...

Hơn 10 triệu đồng đến với bé 14 tháng tuổi mắc bệnh bại não

Quangbinhtoday – Ngày 13/5, trở lại thăm bé Ngô Thị Hải Lâm, nhân vật trong bài viết: “Sự sống mong manh của bé 14 tháng tuổi mắc bệnh bại não”, PV Dân trí tại Quảng Bình đã mang theo món quà do bạn đọc gửi giúp bé điều trị bệnh.

Từ khi sinh ra, bé Lâm đã mắc căn bệnh bại não bẩm sinh. Suốt từ đó đến nay, anh Tâm và chị Lan đã nhiều lần đưa cháu đi khắp từ bệnh viện tỉnh đến Trung ương để điều trị. Do không có tiền để phẫu thuật cho cháu nên vợ chồng anh đành ngậm ngùi đưa cháu về nhà chăm sóc. Suốt từ đó đến nay, vợ chồng anh Tâm quần quật làm thuê làm mướn nhưng với số tiền công ít ỏi cũng chỉ giúp vợ chồng anh sống qua ngày, ngay cả tiền mua thuốc điều trị bệnh cho con cũng thất thường lúc có lúc không. Bệnh tình của cháu Lâm thì cứ nặng dần trong khi anh cũng không biết xoay sở đâu ra số tiền lớn đến vậy mà phẫu thuật cho cháu.


Những ngày qua, bé Lâm bị sốt cao nên sức khỏe rất yếu khiến vợ chồng anh

Tâm phải bỏ việc ở nhà chăm sóc

Khi chúng tôi đến thăm, bé Lâm đang bị sốt cao nên vợ chồng anh Tâm phải nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con. Dưới thời tiết nắng gắt, căn phòng trọ nhỏ càng trở nên ngột ngạt hơn. Trên chiếc giường hẹp, bé Lâm nằm bất động, thở từng hơi yếu ớt, thỉnh thoảng lại khóc ré lên vì đau đớn. Chị Lan ngồi bên cạnh cứ ôm đứa con thơ vỗ về: “Con ơi! Mẹ thương con lắm nhưng chưa có cách gì để cứu con hết. Dù thế nào đi nữa cha mẹ cũng sẽ luôn ở bên con, sẽ đưa con đi chữa bệnh chứ không thể để con ở nhà như thế này nữa”.

Anh Tâm cho biết, những ngày qua bé Lâm liên tục lên cơn sốt, sức khỏe cũng yếu dần đi. Nhất là vào ban đêm, cháu càng khóc dữ dội hơn vì đau. Thấy cháu như vậy vợ chồng tui không tài nào ngủ được. Tui dự định sẽ thu xếp công việc để một vài ngày nữa đưa cháu vô Huế chữa bệnh chứ để cháu ở nhà như vậy vợ chồng tui cũng không yên tâm.


Sáng 13/5, PV Dân trí tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tận tay số tiền 10.200.000 đồng,

do bạn đọc ủng hộ QNA tuần 4, tháng 4 tới gia đình anh Ngô Mậu Tâm

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí tại Quảng Bình đã trao tận tay số tiền 10.200.000 đồng tới gia đình anh Ngô Mậu Tâm (ở thôn Lộc Hạ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy;  hiện đang trú tại TK8, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình). Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ QNA tuần 4, tháng 4 năm 2013.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng từ ta PV Dân trí, anh Tâm cảm động: “Nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của Báo Dân trí chắc không biết khi nào vợ chồng tui mới có điều kiện đưa con đi bệnh viện khám được. Cả đời này tui sẽ không bao giờ quên tấm chân tình mà mọi người đã dành cho gia đình tui”. Thay mặt gia đình, anh Tâm gửi lời cảm ơn đến độc giả cả nước đã quan tâm động viên gia đình anh trong thời gian qua. Anh Tâm hứa sẽ sử dụng số tiền trên để lo chữa bệnh cho cháu Lâm.

 

Theo Bao Dantri

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments