Hơn 20 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn hải sản tại nhà hàng

0
4018
Các bệnh nhân xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảyCác bệnh nhân xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy

Hơn 20 người dân Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn hải sản biển tại một nhà hàng trên địa bàn.
Tin tức từ bác sĩ Nguyễn Lương Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hôm nay (22/4), trạm y tế đã tiếp nhận hơn 20 ca vào cấp cứu. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo bác sỹ Ngọc, ngay sau khi tiếp nhận, trạm y tế đã huy động cán bộ, các thiết bị y tế, thuốc men, kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Trạm y tế xã Phúc Trạch

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Trạm y tế xã Phúc Trạch

Những trường hợp nhẹ được sơ cứu và cho về nhà tiếp tục điều trị, còn những ca nặng hơn hiện vẫn đang được điều trị và tiếp tục thep dõi tại trạm xá. “Tính đến thời điểm hiện tại, trạm y tế đã tiếp nhận 21 trường hợp. Chúng tôi đã thông báo cáo tình hình cho Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc này”, bác sỹ Ngọc nói.
Một số bệnh nhân cấp cứu tại trạm y tế cho biết, trước đó vào khoảng 11h ngày 21/4, họ đến dự lễ khai trương nhà hàng khách sạn Bảo Quốc đóng trên địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Trong bữa tiệc khai trương, những người này đã dùng các món hải sản là cá, mực, ốc, ghẹ…
Đến sáng ngày 22/4, những người dự tiệc xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và nhanh chóng được người thân đưa đến trạm y tế cấp cứu.

Các bệnh nhân xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảyCác bệnh nhân xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảyCác bệnh nhân xuất hiện tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy
Được biết, toàn bộ hải sản được bày biện tại tiệc khai trương nhà hàng Bảo Quốc được mua từ huyện Quảng Trạch, nơi có cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân trong những ngày qua.
Chủ nhà hàng này đã mời hơn 200 khách, tuy nhiên có khoảng 20 người đến dự và hầu hết những người này đều xuất hiện các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.
Tính từ khi địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt dọc theo bờ biển, đã có hàng chục trường hợp phải đi cấp cứu vì nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn hải sản. Trước tình hình này, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chú ý cẩn thận khi mua những sản phẩm từ biển.

Trần Cường-Linh Chi

Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777