Saturday, September 23, 2023
No menu items!
HomeNgười Quảng BìnhHơn 30 triệu đồng đến với gia đình có mẹ ung thư...

Hơn 30 triệu đồng đến với gia đình có mẹ ung thư chăm con trai bại não

Sau khi đăng tải bài viết “Quảng Bình: Gia đình nghèo có mẹ ung thư chăm con trai bại não” – MS03, phóng viên báo điện tử Đời sống và Nhân đạo cùng với các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho gia đình chị Thuấn hơn 30 triệu đồng.

Trước đó, baonhandao.vn đã có bài viết về gia đình chị Nguyễn Thị Thuấn (xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch) là gia đình thuộc diện nghèo “nhất nhì” của xã Lâm Trạch.

Gia đình chị Thuấn có 4 người con, trong số đó cháu Nguyễn Văn Tiến sinh năm 1996  từ nhỏ đã mắc chứng bệnh động kinh đau ốm triền miên. Dù đau ốm nhưng Tiến vẫn giúp đỡ cho gia đình.

bannhandao
Đại diện Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trao hỗ trợ cho gia đình chị Thuấn.

Rồi đột nhiên, năm 2015, Tiến bị một trận ốm nặng kéo dài, các bác sỹ chẩn đoán bị sẹo hẹp khí quản khó thở và hay ngất. Sau một thời gian điều trị, bệnh của Tiến có tiến triển nhưng lại đau ốm lại.

Lần thứ 2 vào Huế điều trị với tình trạng hôn mê bác sĩ kết luận Tiến bị bại não, phải sống đời sống thực vật. Gia đình bất lực đưa cháu về vì không còn đủ điều kiện, mặc dù bệnh tình của cháu vẫn chưa thuyên giảm.

Tai bay vạ gió tiếp tục ập đến với gia đình chị Thuấn khi người mẹ này phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp. Tiền bạc đã dành hết để điều trị bệnh cho con nên chị đành chịu đau đớn.

Vài tháng sau, căn bệnh ung thư bị di căn, chị phải vay mượn khắp nơi để điều trị. Mẹ bệnh ung thư, con sống đời thưc vật, gia cảnh của chị ngày càng khánh kiệt.

Bao nhiêu tài sản trong nhà lần lượt “đội nón ra đi” để kiếm tiền trị bệnh cho mẹ con chị Thuấn, anh Tuấn (chồng chị Thuấn), là trụ cột của gia đình lúc này dường như cũng đang bất lực với hoàn cảnh của gia đình. Anh làm thuê, làm mướn đủ nghề nhưng cũng không đủ tiền để chữa bệnh cho vợ con. Những người con còn lại của vợ chồng anh cũng nghèo khó chẳng kém gì bố mẹ mình nên cũng không giúp gì được nhiều cho gia đình.

viec-thien-moi-ngay-1
Người mẹ bị ung thư chăm con trai bị bại não.

Rất mong các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ gia đình chị Thuấn để chị và con trai có điều kiện được chữa trị bệnh.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Thuấn, thôn 3, xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. ĐT: 01239875613 (chị Thuấn), 01236607924 (anh Tuấn).

STK: 040069442198, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Bố Trạch, Quảng Bình. Tên TK: Nguyễn Thị Gấm (chị gái của Tiến)

* Hoặc giúp đỡ qua Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, số 68 Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: 0975 427 839.

STK: 19032446688669,  Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Hà Thành. (Lưu ý, khi chuyển khoản ghi rõ: UH 03)

Theo Tuấn Tài
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments