Hôn mê do ăn cá nóc

0
2093

Tin tức Quảng Bình – Một tiếng sau khi ăn cá nóc cùng chồng, người phụ nữ 55 tuổi ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình lên cơn co giật và hôn mê, được đưa đi cấp cứu.


 Bệnh nhân đang được điều trị tích cực. Ảnh: Long Nhật.

Sáng 16 /11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, co giật toàn thân. Bệnh nhân được chuyển thẳng vào khoa hồi sức tích cực và cho thở máy.

Người thân cho biết bà và chồng đêm đêm làm nghề đi nhặt vỏ chai nhựa tấp vào bờ biển. Đêm qua, họ nhặt thêm mấy con cá nóc tươi bị sóng đánh tạt vào bờ, nấu lên ăn cho đỡ đói và có uống chút rượu. Ít lâu sau người vợ xuất hiện tình trạng đau đầu, nôn mửa, tê lưỡi và dần đi vào hôn mê. Người nhà hốt hoảng đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.

Từ lâu, các bác sĩ đã cảnh báo cá nóc là một loại cá độc, dù chỉ sử dụng một lương ít nhưng độc tố trong cá có thể gây chết người nếu không cấp cứu kịp thời. Tuy vậy, trong vòng chưa đầy một tháng bệnh viện này đã tiếp nhân 3 ca bị ngộ độc cá nóc.

Theo Bao VNexpress

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here