Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

0
12


Chiều ngày 14/9, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo để tuyên truyền về kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2021). Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các ban, ngành có liên quan.

Việc tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên nhằm mục đích để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ôn lại lịch sử hình thành và phát triển; ghi nhận những thành tựu và rút ra bài học kinh nghiệm quý báu mà Quốc hội Việt Nam nói chung, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình nói riêng đã đạt được trong 75 năm qua. Đây cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng về quá trình hình thành, phát triển của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh, việc chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và bầu cử ĐBQH khóa XV; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, học tập và công tác, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh
chủ trì cuộc họp.

Hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam tập trung vào những nội dung chủ yếu như: Thăm hỏi và tặng quà các ĐBQH đang sinh sống và làm việc tại địa phương qua các thời kỳ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên; khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có nhiều công lao đóng góp đối với hoạt động của Quốc hội, cơ quan của Quốc hội và Đoàn ĐBQH.

Việc tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam sẽ được tỉnh triển khai có trọng tâm, trọng điểm; gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong các năm 2020, 2021.

Trên cơ sở các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, tại buổi họp, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan đã thảo luận về những nội dung cần tập trung tuyên truyền nhằm tạo dấu ấn đậm nét về các hoạt động nhân 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

 Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here