IREC 2018: Bất động sản Việt Nam đang dần thu hút thế giới

0
704

Hội nghị bất động sản quốc tế (IREC 2018) đang diễn ra tại Hà Nội là cơ hội cho các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS trong nước và nước ngoài gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, hợp tác và đổi mới tư duy trong phát triển BĐS.

Du lịch tăng trưởng nóng, cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng
Trong những năm gần đây, BĐS Việt Nam phát triển mạnh mẽ, xuất hiện nhiều loại hình sản phẩm mới bắt nhịp cùng thế giới. Tuy nhiên, hiện các doanh nghiệp đang phát triển độc lập, chưa có định hướng chung để hình thành hệ sinh thái BĐS đồng nhất về tầm nhìn. Việc tổ chức Hội nghị BĐS quốc tế lần này được coi là “cơ hội vàng” để thảo luận và đưa ra các xu hướng phù hợp tại Việt Nam.

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng bắt kịp xu hướng thế giới.

Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, năm 2017, Việt Nam đứng thứ sáu trong tổng số mười quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới với tổng lượng khách ngoại quốc tăng trưởng 30%, biến du lịch trở thành ngành mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế – xã hội.

Từ năm 2016 đến 2017, khách nội địa tăng từ 72 triệu lượt lên 86 triệu lượt, tương ứng 19%; khách quốc tế tăng 29%. 6 tháng đầu năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7,89 triệu lượt người, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đạt 312.000 tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017. Dự báo lượng khách nước ngoài sẽ tiếp tục tìm đến Việt Nam, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.

Tuy nhiên, so với tiềm năng sẵn có, Việt Nam chưa tận dụng hết cơ hội thế mạnh này. Sở hữu nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, đặc sắc với những nét văn hoá Á đông nổi trội và yếu tố con người thân thiện, du lịch Việt Nam còn có cơ hội bứt phá nếu phát triển đúng định hướng.
Ông Trần Đạo Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO nhận định: “Nhìn tổng quan, Việt Nam là quốc gia vô cùng hấp dẫn cho đầu tư BĐS: tình hình chính trị ổn định, an toàn; tăng trưởng kinh tế bền vững, du lịch phát triển mạnh trên điều kiện tự nhiên, bề dày lịch sử; dân số trẻ với nhu cầu sở hữu BĐS cao…”.
Tại hội nghị này, Tập đoàn CEO giới thiệu đến các nhà đầu tư trong nước và quốc tế 4 tổ hợp dự án lớn tại Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Quảng Bình. Trong đó, Sonasea Vân Đồn Harbor City và Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc là hai tổ hợp dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện và đi vào đón khách.
“Chúng tôi đánh giá cao cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế tại sự kiện IREC 2018. Với chiến lược phát triển mạnh BĐS nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế tại các địa phương có tiềm năng du lịch, Tập đoàn CEO luôn tìm kiếm hợp tác tại các dự án sắp tới, mang đến những sản phẩm giá trị cao”, ông Đức nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ IREC 2018, các khách mời đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới sẽ trực tiếp đến tham quan các dự án tại Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng… Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực sẽ tiếp cận được khách hàng toàn cầu, giúp BĐS nghỉ dưỡng cất cánh.
Môi trường thông thoáng cho nhà đầu tư ngoại
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng đồng bộ hành lang pháp lý cho thị trường BĐS, ban hành nhiều văn bản quan trọng với tinh thần cởi mở, liên quan đến thị trường này như: Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Đầu tư nước ngoài… đồng thời thường xuyên rà soát, điều chỉnh các văn bản luật để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị

Trong quá trình xây dựng chính sách pháp luật, Chính phủ Việt Nam đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng hành lang pháp lý cho người nước ngoài được mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam và thu hút các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường BĐS Việt Nam.

Việt Nam cũng đã đang nỗ lực phát triển phát triển thị trường BĐS theo hướng hiện đại, bền vững; phát triển BĐS gắn với tăng trưởng xanh, kiến trúc xanh; hình thành các TP thông minh; phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng gắn với bảo vệ thiên nhiên, môi trường…. Bên cạnh đó, Việt Nam đã và đang quyết liệt triển khai các chiến lược phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở nông thôn… nhằm đảm bảo quyền tiếp cận nhà ở của mọi công dân, đảm bảo công bằng xã hội.

“Để có được thành công nêu trên, Chính phủ Việt Nam đặc biệt đánh giá cao vai trò tích cực chủ động vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong thị trường BĐS Việt Nam…”, Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh: IREC 2018 không những là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển BĐS Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường BĐS Việt Nam nói riêng.

Lạc quan nhận định về thị trường BĐS Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho rằng: “Trong trung và dài hạn, Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn để đầu tư kinh doanh BĐS, do nhu cầu về nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, BĐS nghỉ dưỡng… của Việt Nam vẫn còn rất lớn”.
Hoàng Dương/Báo Tin tức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777