Khai mạc Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018

0
33


Tối ngày 19/1, Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018 chính thức khai mạc. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trương An Ninh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội chợ Xuân năm nay do Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện SHB Việt Nam tổ chức. Hội chợ Xuân được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán; đồng thời là cầu nối hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành liên quan đã cắt băng khai mạc Hội chợ; đồng thời tham quan một số gian hàng trưng bày, triển lãm. Theo đó, Hội chợ năm nay thu hút hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia với trên 350 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng đã được các doanh nghiêp giới thiệu, trưng bày như sản phẩm làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ, các mặt hàng nông – lâm – thủy sản và các mặt hàng gia dụng, thời trang… Phần lớn các mặt hàng đều được sản xuất trong nước và các doanh nghiệp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ngoài khía cạnh triển lãm thương mại, Hội chợ Xuân Mậu Tuất Quảng Bình 2018 còn là dịp để các doanh nghiệp trao đổi phương án sản xuất kinh doanh tiên tiến và khoa học, tiếp cận với thị trường, mở rộng liên doanh liên kết, hợp tác đầu tư, tìm kiếm đối tác thị trường tiêu thụ hàng hoá.

Hội chợ Xuân thực sự trở thành lễ hội thường niên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng thời góp phần hưởng ứng Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 19/1 đến hết ngày 25/1/2018.

 

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here