Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeKinh tế Quảng BìnhKhẩn trương bắt tay vào triển khai Dự án thành phần 1...

Khẩn trương bắt tay vào triển khai Dự án thành phần 1 – đường ven biển


UBND tỉnh vừa tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về việc triển khai Dự án thành phần 1 – đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự án thành phần 1 – đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, tỉnh Quảng Bình là dự án trọng điểm của tỉnh. Dự án đi qua các khu quy hoạch đô thị, hạ tầng, dịch vụ, du lịch của các vùng trong tỉnh sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, phát huy các tiềm năng, thế mạnh về du lịch và dịch vụ biển, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh; giúp kết nối vùng ven biển của tỉnh với các vùng kinh tế, các khu công nghiệp; tạo sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh trong vùng Bắc Trung bộ và cả nước. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh đã ấn nút khởi động Dự án.

Địa điểm thực hiện Dự án là các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới. Tổng mức đầu tư Dự án thành phần 1 – đường ven biển là 2.200 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương và địa phương. Thời gian thực hiện từ 2021-2026.

Cho ý kiến về việc triển khai dự án, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã phân tích thêm về các phương án điều chỉnh hướng tuyến để giảm thiểu tối đa chi phí giải phóng mặt bằng, đảm bảo đồng bộ với quy hoạch vùng, quy hoạch chung và các dự án trọng điểm đã phê duyệt, không ảnh hưởng đến các khu vực quân sự, quốc phòng, đánh giá thêm về các yếu tố tác động môi trường…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như mục tiêu của Dự án thành phần 1- đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3. Vì vậy, cần khẩn trương bắt tay vào triển khai Dự án theo kế hoạch trên cơ sở thống nhất theo hướng tuyến, quy mô mà Sở Giao thông Vận tải – đơn vị chủ trì lập Dự án đề xuất. Trong quá trình triển khai thực hiện, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế phối hợp với các địa phương để triển khai Dự án đồng bộ, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, quyết định về phê duyệt Dự án đường ven biển của UBND tỉnh và các quy hoạch có liên quan khác, bên cạnh đó phải giảm thiểu tối đa chi phí giải phóng mặt bằng. Tuyến đường ven biển cũng cần phải đảm bảo mục tiêu bám sát biển để phát triển kinh tế biển, vùng ven biển và đảm bảo quốc phòng – an ninh, đảm bảo hành lang bảo vệ bờ biển theo quy định của pháp luật. Quá trình lập Dự án cần đánh giá kỹ tác động của biến đổi khí hậu, tác động của Dự án đối với môi trường trước mắt và lâu dài. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông Vận tải hoàn chỉnh hồ sơ để trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt trước ngày 28/2, làm cơ sở để UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá khả thi Dự án.

 

Theo QBTV

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments