Khánh thành công trình tôn tạo nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết

0
5057

(Quảng Bình) – Sáng 7-9, tại xã Lộc Ninh (TP Đồng Hới) đã diễn ra lễ khánh thành công trình tôn tạo nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết. Đến dự có đồng chí Đinh Công Hải, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đồng Hới, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết ở thôn 6, xã Lộc Ninh là nơi yên nghỉ của 79 cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc sau hiệp định Genève năm 1954. Trải qua thời gian khu nghĩa trang này đã xuống cấp và gần như bị lãng quên.


Nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết đã được tôn tạo.

Tuy nhiên qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Golf Long Thành và Công ty CP khoáng sản-năng lượng An Phú đã phối hợp với UBND TP Đồng Hới và Qũy đền ơn đáp nghĩa của tỉnh quyên góp, ủng hộ xây dựng và tôn tạo nghĩa trang này.

Sau hơn một tháng thi công các hạng mục như cổng, hàng rào, nhà bia, mộ chí… nghĩa trang đã được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý. Tổng kinh phí đầu tư tôn tạo nghĩa trang cán bộ miền Nam tập kết gần 500 triệu đồng.

Ngoài ra, các nhà hảo tâm, các tổ chức tài trợ đã quyên góp ủng hộ 180 triệu đồng để lập quỹ hương khói cho các cán bộ miền Nam tập kết đang yên nghỉ nơi đây vào các dịp lễ tết.

Theo Quangbinhonline

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here