Saturday, December 4, 2021
No menu items!
HomeDu lịch Quảng BìnhKhôi phục hoạt động du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng...

Khôi phục hoạt động du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng sau thiên tai


Những đợt mưa lũ vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống cơ sở hạ tầng và hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Vì vậy, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ, sửa chữa cơ sở hạ tầng để nhanh chóng đưa hoạt động du lịch trở lại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách.

Sông Chày – hang Tối là một trong những điểm du lịch bị thiệt hại khá nặng nề sau thiên tai. Tại đây, hàng trăm mét cầu gỗ di chuyển trong hang động, cầu luồng di chuyển dưới bến sông cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động du lịch đã bị hư hỏng hoặc bị nước lũ cuốn trôi với tổng thiệt hại gần 750 triệu đồng. Hiện nay, đơn vị đang khẩn trương khắc phục hậu quả để nhanh chóng ổn định hoạt động, phục vụ cho nhu cầu khám phá, trải nghiệm của du khách.

Một số tuyến, điểm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng đã bắt đầu thu hút du khách


đến khám phá, trải nghiệm sau một thời gian khắc phục hậu quả của các đợt thiên tai.

Sau các đợt thiên tai, hầu hết cơ sở hạ tầng ở các tuyến, điểm du lịch do Trung tâm Du lịch Phong nha – Kẻ Bàng quản lý như: khu vực Trung tâm, Nhà hàng Sơn Đoòng, Khách sạn Heritage By Night, sông Chày – hang tối, động Phong Nha đều bị hư hỏng, cuốn trôi với tổng thiệt hại hơn 3,8 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là khu du lịch suối Nước Moọc với hơn 1,5 tỷ đồng và hiện nay điểm du lịch này đã tạm dừng hoạt động. Để nhanh chóng đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã tập trung phương tiện nhân lực để khắc phục, sửa chữa các tuyến, điểm du lịch bị hư hỏng, đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan. Đồng thời, có những giải pháp để kích cầu du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách.

Hiện nay, một số tuyến, điểm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng đã bắt đầu thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ du lịch. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy, du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ nhanh chóng phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng của thiên tai. Qua đó, tiếp tục khẳng định được vị thế và thương hiệu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Nguồn QBTV

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments