“Không để tình trạng chặt chém khách về tiễn biệt Đại Tướng“

0
5613
Quảng Bình có khách sạn 1 đến 4 sao là 42. Sở VHTTDL đã ra công văn chỉ đạo các cơ sở lưu trú nâng cao chất lượng phục vụ, cấm chặt chém khách.
 
Trong những ngày diễn ra lễ tang Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ có rất nhiều khách thập phương đến phúng viếng đưa tang người anh hùng dân tộc. Để phục vụ tốt nhất cho lượng khách lớn này, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình đã và đang làm hết sức mình để lễ tang Đại tướng được trọn vẹn.
 
 
Trao đổi với Kiến Thức, PGĐ Sở VHTTDL Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ cho biết: Để chuẩn bị công tác phục vụ tang lễ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình, ngày 8/10, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Bình đã ra công văn chỉ đạo các cơ sở lưu trú khắc phục hậu quả cơn bão vừa qua, nâng cao chất lượng phục vụ, tránh tình trạng chặt chém khách. 
Theo Lãnh đạo Sở VHTTDL Quảng Bình, hiện trên toàn tỉnh Quảng Bình tổng số cơ sở lưu trú gồm có 238 với 3.165 buồng, hơn 6975 giường. Trong đó khách sạn 1 đến 4 sao là 42 (2 khách sạn 4 sao, 3 khách sạn 3 sao; 17 khách sạn 2 sao và 20 khách sạn 1 sao). Các khách sạn từ 1 đến 4 sao có giá từ 200 đến 900.000 nghìn/phòng, nhà nghỉ từ 150 đến 250 nghìn/buồng. Tuy nhiên, tại huyện Lệ Thủy, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện nay không có khách sạn, số lượng nhà nghỉ rất ít, phần lớn khách sạn, nhà nghỉ tập trung tại Thành phố Đồng Hới.
 

 Công văn Sở VHTTDL Quảng Bình gửi các đơn vị doanh nghiệp du lịch.

Công văn số 731 SVHTTDL_NVDL về việc Quốc tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nêu rõ: “Trong hai ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ 12h ngày 11/10 đến 12h ngày 13/10) yêu cầu các đơn vị doanh nghiệp du lịch, người dân toàn tỉnh Quảng Bình treo cờ rủ và ngừng mọi hoạt động vui chơi giải trí”. 
Để chuẩn bị phục vụ tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà, Sở VHTTDL Quảng Bình đề nghị các cơ sở lưu trú tăng cường kiểm tra giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; niêm yết công khai và bình ổn giá buồng ngủ, ăn uống, dịch vụ và các loại hàng hóa.

 Các khách sạn cam kết không chặt chém khách.

Một chủ khách sạn trên địa bàn TP Đồng Hới cho biết, thời gian diễn ra tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ có đông lượng khách về, để phục vụ tốt nhất chỗ ăn nghỉ cho du khách, khách sạn đã đầu tư thêm các thiết bị, chuẩn bị phòng sạch sẽ. Dù khách đông nhưng sẽ không tăng giá, mà vẫn giữ mức bình thường. Để thể hiện tấm lòng người con Quảng Bình đối với Đại tướng và với khách thập phương.
Về việc đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày tang lễ Đại tướng, trao đổi với Kiến Thức, ông Phan Văn Phúc, Chánh Văn Phòng Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được chuẩn bị tốt, không để xảy ra những sự cố đáng tiếc.
 
Kiến Thức tiếp tục cập nhật…
Hải Ninh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777