Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhKhông tìm thấy thêm gỗ sưa dưới sông Son

Không tìm thấy thêm gỗ sưa dưới sông Son

Tin tức Quảng Bình – Sáng nay (7.3), UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức lực lượng để tiến hành thăm dò, kiểm tra dưới đáy sông Son – đoạn chảy qua thôn Na và thôn Phong Nha xem có còn gỗ sưa nữa hay không.

Sau khi phát hiện ra gỗ sưa, địa phương hỗn loạn vì dân tổ chức tìm kiếm trên sông. Ảnh: Linh Đan

Khúc sông trên từng là tâm điểm tạo nên sự náo loạn tại địa phương khi trưa 28.2, một số người dân địa phương đã vớt được một lượng lớn gỗ sưa trong khi thả lưới bắt cá.

Dưới sự giám sát trực tiếp của UBND huyện cùng các cơ quan chức năng khác như công an, kiểm lâm, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng…, hai thợ lặn lành nghề tại địa phương là ông Ngô Thiền (trú thôn Trằm, xã Sơn Trạch, H.Bố Trạch) và ông Nguyễn Văn Hưng (trú TK3, thị trấn Hoàn Lão, H.Bố Trạch) đã lặn xuống khúc sông trên kiểm tra, tìm kiếm. Tuy nhiên, sau gần 4 giờ đồng hồ lặn xuống đáy sông Son kiểm tra, thăm dò, hai thợ lặn không tìm thấy thêm tấm gỗ sưa nào.

Theo nhận định, kết quả kiểm tra như vậy có ý nghĩa tốt khi giúp “hạ nhiệt” cơn sốt săn tìm gỗ sưa dưới sông Son – đoạn chảy qua khu vực trên – của người dân địa phương.

Trước đó, Lao Động đã thông tin về việc chiều 28.2, người dân thôn Na và thôn Phong Nha đã náo loạn khi trưa 28.2, một số người dân địa phương trong khi đang thả lưới đánh cá trên dòng sông Son đoạn chảy qua 2 thôn trên đã phát hiện thấy một số lượng lớn các tấm gỗ sưa nằm dưới lòng sông. Thông tin sau đó được lan rộng nên đã gây nên tình trạng hỗn loạn vì tranh chấp gỗ sưa. Số lượng gỗ sưa được phát hiện khoảng 12 tấm; mỗi tấm dài khoảng 2m, rộng khoảng 20-30cm, ước tính có giá trị lên đến hàng tỉ đồng.

 

Theo Baolaodong

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments